Mùa hồng
-
Những cây hồng trĩu quả trút bỏ hết lớp lá khi mùa Đông đến trên bản làng người Mông huyện Kỳ Sơn tạo nên một vẻ đẹp hiếm có. Khắp nơi rực lên một màu đỏ của quả hồng chín như xua tan cái lạnh của ngày đông.
-
Giống hồng bản địa, nguồn gốc từ hàng trăm năm tại thôn Yên Du, Đức Lĩnh, Vũ Quang (Hà Tĩnh). Hồng Yên Du giòn, thơm, vị ngọt thanh khi được trồng trên mảnh đất này. Đặc biệt, giống hồng không hạt, nếu chiết, ghép cành cũng không ngon, hồng Yên Du trở thành 1 loại nông sản khan hiếm giúp nông dân thu về hàng trăm triệu/năm.
-
Những vườn hồng trĩu quả, đỏ rực giữa buốt giá, sương mù là cảnh sắc trời ban cho vùng đất Mường Lống, huyện Kỳ Sơn những ngày giá rét này. Nhờ khí hậu phù hợp nên những vườn hồng ở đây cho quả chín đỏ chót, ngọt lịm, thương lái trả tận gốc từ 30.000 - 40.000 đồng/kg.
-
Với vị ngọt mát, thơm ngon đặc trưng và mẫu mã đẹp, hồng Vành khuyên, hồng Bảo Lâm từ lâu đã trở thành loại trái cây đặc sản “ăn là nhớ” của xứ Lạng. Do thời tiết năm nay thất thường nên những trái hồng cứ "rụng lộp bộp" dẫn tới mất mùa, thương lái lùng mua với giá cao nhưng nông dân không có nhiều để bán.
-
Những ngày này, người dân trên địa bàn huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đang tấp nập thu hoạch hồng vành khuyên.
-
Cách đây chừng hơn 10 năm, ông Nguyễn Hữu Hòa (thôn 16, xã Hà Linh, Hương Khê, Hà Tĩnh) trồng 40 cây hồng sau vườn làm quà vặt cho con, cháu. "Làm chơi, ăn thật", mùa thu năm nay, hồng sai trĩu quả, hiện gia đình thu về gần 40 triệu đồng.
-
Hiện nay, người dân xã Nam Anh (Nam Đàn, Nghệ An) đang bước vào vụ thu hoạch hồng. Những vườn hồng sai quả dưới chân núi Đại Huệ chín vàng, tạo thành bức tranh tuyệt đẹp.
-
Đây là giống hồng khi chín rất giòn, vị ngọt, được người dân Văn Lãng (Lạng Sơn) bán khắp tỉnh thành.