Chủ đề nóng

Mưa lớn, nhiều địa phương lũ lên vượt báo động 3

Đình Thắng Thứ năm, ngày 01/12/2016 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bản tin phát lúc 15h30 chiều nay (1.12) của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ hôm nay đến ngày 3.12, ở các tỉnh Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận có mưa vừa, riêng Đà Nẵng đến Bình Định có mưa to đến rất to (100-200mm).
Bình luận 0

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên đã có mưa vừa, riêng Quảng Nam đến Bình Định có mưa to đến mưa rất to với tổng lượng mưa 24 giờ qua (tính đến 13h ngày 1.12) phổ biến 100-200mm.

Lũ trên sông Trà Khúc, sông Vệ (Quảng Ngãi) và sông Lại Giang (Bình Định) đang dao động ở mức cao; sông Kôn (Bình Định) đang lên.

Tình trạng ngập lụt nghiêm trọng tại các huyện Ba Tơ, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Minh Long (Quảng Ngãi); An Lão, Tây Sơn, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Quy Nhơn (Bình Định) vẫn tiếp diễn. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ; sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng trũng các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa và khu vực bắc Tây Nguyên. Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn hồ chứa trên địa bàn các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa.

Trước đó, người dân tỉnh Bình Định đã gặp phải 2 trận lũ khiến họ trở tay không kịp. Hàng ngàn nhà dân, ruộng vườn, gia cầm bị chìm trong nước lũ, nhiều vùng bị chia cắt… và lũ đã gây thiệt hại về người. Mưa lũ vẫn tiếp tục kéo dài khiến nhiều vùng tại Bình Định sạt lở và ngập úng.

Sở NNPTNT Bình Định chỉ đạo điều tiết hồ chứa nước theo quy trình vận hành liên hồ, các địa phương triển khai thông thoáng dòng chảy, chống ngập úng cho lúa đông xuân mới gieo sạ. Hiện nay, có 1.142 ha lúa mùa chưa thu hoạch, lúa đông xuân có 3.640/6.625ha đã bị ngập, đã ngâm ủ giống chuẩn bị gieo sạ 1.670 ha có khả năng bị hư hỏng.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định đã triển khai lực lượng, phương tiện ứng cứu nhân dân với quân số 537 cán bộ, chiến sĩ, tập trung ở các huyện Hoài Ân, Hoài Nhơn, An Lão. 100 đồng chí của Lữ đoàn PPK 572 đang tham gia di dời dân ở xã Bok Tới, Ân Nghĩa (huyện Hoài Ân).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem