Chủ đề nóng

Mưa lũ lớn ở Tân Hóa (Quảng Bình): Hàng trăm nhà ngập tới nóc

Lê Tập - Trần Anh Thứ tư, ngày 04/09/2019 15:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, mưa lớn những ngày qua cộng với lũ lên nhanh đã khiến hàng trăm ngôi nhà ngập chìm trong biển nước. Hàng trăm hộ gia đình bị chia cắt, cô lập hoàn toàn.
Bình luận 0

Ngày 4/9, mất 30 phút ngồi trên ca nô của huyện Minh Hóa, đi nhờ đoàn cứu hộ của UBND huyện này, chúng tôi mới vào được "rốn" lũ Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. 

Trên ca nô có ông Đinh Văn Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Hoá cùng một số cán bộ huyện Minh Hóa và phóng viên Đài truyền thanh, truyền hình huyện Minh Hóa.

Rất nhiều ngôi nhà tại Tân Hóa đã ngập tới nóc. Ảnh: Trần Anh

Một cảnh tượng gần như chưa từng thấy tại đây, hàng trăm ngôi nhà chỉ còn lô nhô mái trong biển nước đục ngầu. Mưa vẫn đang trắng xóa, xối xả, tấp vào mắt, vào mặt chúng tôi cay xè.

Khủng khiếp hơn, có những khu vực ngập tới nóc nhà. 

Có những khu vực thuộc xã Tân Hóa ngập sâu tới 8 mét nước. Ảnh: Trần Anh

Ông Đinh Văn Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa thông tin, xã Tân Hóa địa hình thấp nhất huyện nên mỗi khi mưa lớn, lũ về đều ngập nặng, thiệt hại nặng.

"Có khoảng 400 hộ dân xã Tân Hóa đã ngập tới gần nóc nhà. Chúng ta sẽ đi từng nhà dân để hỗ trợ bà con tới nơi an toàn vì nước lũ sẽ còn dâng cao" - ông Lĩnh nói.

Người dân cố thủ trong một căn nhà với nước ngập vừa phải. Ảnh: Trần Anh

Chị Liên - một người dân nói với với phóng viên: "Lũ lên quá nhanh, người dân không kịp trở tay, may không ai làm sao cả".

Các trường học tại Tân Hóa hoãn khai giảng vào ngày 5/9 do nước ngập sâu.

Một số hình ảnh PV ghi nhận ở Tân Hóa:

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem