Chủ đề nóng

Mua thứ "ai cũng bỏ chạy", quý ông có tiền tiêu mấy đời không hết

Nghi Dung (Theo BI) Thứ hai, ngày 01/07/2019 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đàn ông này có cách đầu tư cực kỳ lạ, nhưng lại khôn ngoan là mua lại các công ty đang gặp khó khăn.
Bình luận 0

mua thú

Theo danh sách những người giàu nhất thế giới  của Bloomberg, Carlos Slim đứng ở vị trí thứ 8 với tài sản 58,1 tỷ USD, trong khi danh sách của Forbes cho thấy ông đứng ở vị trí thứ 5 với khối tài sản 62,3 tỷ USD.

mua thú

Chiến lược của Slim là mua lại các công ty đang gặp khó khăn và biến chúng thành công ty trị giá hàng tỷ USD rồi bán thu về lợi nhuận.

mua thú

Phần lớn tài sản của ông đến từ 57% cổ phần tại America Movil, nhà mạng di động lớn nhất ở Mỹ La Tinh. Ông cũng có cổ phần trong ngân hàng, công ty khai thác khoáng sản, ngành xây dựng và tập đoàn năng lượng Grupo Carso...

mua thú

Mặc dù, là người rất giàu có nhưng ông có không du thuyền hay máy bay riêng. 

mua thú

Tim Padgett - người từng phỏng vấn Carlos Slim cho hay: "Chỉ cần nhìn vào ông ấy, bạn không bao giờ biết ông ấy là một tỷ phú". Carlos Slim sống trong một căn nhà 6 phòng ngủ suốt 40 năm qua..

mua thú

Nhà của Carlos Slim, căn nhà thời thơ ấu và văn phòng của công ty viễn thông lớn nhất Mexico Telmex đều nằm ở Lomas de Chapultepec. Đây là khu phố nhỏ nhưng giàu có ở khu tài chính của Mexico City.

mua thú

Ông cũng mua biệt thự trên đại lộ số 5 ở New York với giá 44 triệu USD (~1000 tỷ đồng) năm 2010 như một khoản đầu tư, không phải là nơi ở.

mua thú

Năm 2015, căn nhà được rao bán với giá 80 triệu USD (~1,87 nghìn tỷ đồng). Năm 2016 nó đã được mua nhưng giá mua không được tiết lộ.

mua thú

Ông sinh ra trong một gia đình Mexico nhập cư từ Li Băng. Người cha dạy ông đọc các tài liệu về kinh doanh từ khi còn nhỏ

mua thú

Sau khi cha qua đời, ông thừa kế lĩnh vực kinh doanh từ năm 1953. 

mua thú

Sau khi tốt nghiệp đại học, ông thành lập công ty đầu tiên của mình là Invesora Bursatil - công ty bảo hiểm.

mua thú

Năm 2010, Carlos Slim vượt mặt Bill Gates thành người giàu có nhất thế giới. Đó là lần đầu tiên sau 16 năm, người đàn ông giàu nhất thế giới không phải người Mỹ.

mua thú

Năm 2004, ông rời khỏi hội đồng quản trị 3 công ty lớn nhất của mình tập trung thời gian cho gia đình, từ thiện và chăm sóc sức khỏe. Vào thứ 2 hàng tuần, ông ăn tối với các con, thứ 4 hàng tuần là lúc ông ăn trưa cùng các cháu.

mua thú

Mặc dù, ông vẫn duy trì kiểm soát tối đa với các công ty của mình nhưng ông đã giao nhiều trách nhiệm và ra quyết định cho 3 con trai và con rể

mua thú

Ông đã lên kế hoạch cho người kế nhiệm mình, nhưng đến nay vẫn chưa rõ ai sẽ là người kế nhiệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem