Mùa thu hoạch
-
Vào khoảng tháng 7 đến tháng 9 âm lịch hằng năm, người dân xứ Lạng lại bắt đầu một vụ thu hoạch trám đen. Thứ quả màu tím thẫm, có hương vị bùi, ngậy, đậm đà này chính là một thứ đặc sản mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân xứ Lạng nơi đây.
-
Loại ớt gió có quả nhỏ xíu, vị cay dịu, đặc biệt thơm mùi thảo mộc đang là mặt hàng vô cùng đắt khách dù có giá lên tới 500.000 đồng - 1.000.000 đồng/kg.
-
Đặc sản châu chấu hay còn gọi là 'tôm bay' có giá hơn 200.000 đồng/kg vẫn không có để bán, khách phải đặt trước mới có hàng, thậm chí có hôm dù đặt trước nhưng vẫn bị hủy đơn vì khan hiếm.
-
Giá trái đu đủ tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL tăng gấp 3 lần so với những tháng đầu năm 2020.
-
Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), tháng 8, giá một số mặt hàng trái cây trong nước có diễn biến trái chiều.
-
Đặc sản hồng giòn sấy dẻo của Hợp tác xã nông nghiệp Quyết Thanh (HTX), có trụ sở tại tiểu khu Khí Tượng (thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) là 1 trong những sản phẩm OCOP thơm ngon nức tiếng, được người tiêu dùng đón nhận và tin dùng.
-
Trong khi nhiều loại trái cây ở mức thấp thì giá mít Thái tại vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tiếp tục tăng thêm ít nhất 10.000-12.000 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tháng và hiện ở mức khá cao.
-
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thanh trà của bà con nông dân ở huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) khó tiêu thụ và tồn đọng hàng chục tấn.
-
Đến bản Băn, xã Mường Cơi, huyện Phù Yên (tỉnh Sơn La) hỏi đến ông Hà Văn Thuận, bà con nơi đây không ai là không biết. Nhiều người bảo, nhờ bản tính cần cù, chịu khó mà hội viên nông dân Hà Văn Thuận đã bắt vùng đất dốc cằn cỗi nở hoa. Đó là mô hình trồng cây ăn quả, gồm: Cam Vinh, bưởi, vải, nhãn...
-
Hồng giòn - một trong những trái cây đặc sản của cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã bước vào vụ thu hoạch. Giá hồng năm nay cao hơn năm ngoái từ 5.000 - 10.000 đồng/kg song bà con vẫn không có đủ hồng để bán. Hồng chín đến đâu, thương lái vào vườn khuân sạch đến đó.