Chủ đề nóng

Mưa và gió mát tiến gần miền Bắc

Thứ bảy, ngày 26/04/2014 15:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ phận không khí lạnh đã báo từ phía bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống nước ta, dự báo khoảng chiều tối và đêm nay (26.4), khối không khí lạnh này tràn xuống miền Bắc, sau đó gió mát và mưa lan tỏa đến các tỉnh Trung Bộ.
Bình luận 0
Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác.

Vùng núi nhiều nơi có mưa vừa và dông mạnh, bắc và trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng đồng bằng gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 2-3.

Vùng ven biển cấp 3-4, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc cấp 4-5, giật trên cấp 5, biển động nhẹ. Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm khoảng 5-6 độ C so với ngày hôm trước. Trời chuyển mát sâu, vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét nhất.

Hiện miền Bắc khá nóng nực, nắng nóng mạnh nhất là khu tây bắc Bắc Bộ, các tỉnh bắc và trung Trung Bộ. Không khí lạnh về gây ra sự xáo trộn về thời tiết, dễ phát sinh hiện tượng cực đoan như lốc tố, gió giật mạnh, mưa đá và sét phóng trong cơn dông.

Vì vậy, người dân miền Bắc, nhất là các tỉnh vùng núi cần chủ động đề phòng dạng thiên tai trên có thể xảy ra gây thiệt hại về người, tài sản, cây trồng và hoa màu các loại.

Nhiệt độ thấp nhất do không khí lạnh gây ra phía tây Bắc Bộ giảm xuống 21-23 độ C, vùng núi trong khoảng 16-18 độ C, Sa Pa (Lào Cai) chuyển lạnh rét 13-15 độ C, phía đông Bắc Bộ trong đó có cả thủ đô Hà Nội phổ biến từ 21-23 độ C, vùng núi 17-19 độ C, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm xuống 14-16 độ C.Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem