Chủ đề nóng

mục đồng

 • Tỷ phú "mục đồng" miền Tây và đàn trâu đẹp như tranh vẽ

  Tỷ phú "mục đồng" miền Tây và đàn trâu đẹp như tranh vẽ

  Người ta dí dỏm gọi anh Nguyễn Hồng Ngự là tỷ phú "mục đồng", tỷ phú "du mục" bởi anh nuôi đàn trâu đẹp như tranh vẽ. Hiện anh Ngự đang có trong tay hơn 140 con trâu, trong đó có hàng chục trâu cái đang sinh sản, mỗi năm cho thêm gần 40 con nghé. Từ nuôi trâu, anh Ngự sắm hẳn chiếc xe hơi trị giá 1,2 tỷ đồng...
 • Muôn chuyện vui về món... vịt

  Muôn chuyện vui về món... vịt

  Anh Hai Đất Võ là dân cày rặt, lão nông tri điền hẳn hoi, tính tình khiêm cung trào lộng, nghe có khách quý dân văn chương về thăm, anh mời làm chén rượu với món nhắm bí ẩn có tên gọi là “ông nọ bà kia”.
 • SEA Games: Nét đẹp “hội làng”

  SEA Games: Nét đẹp “hội làng”

  Chứng kiến sự thân thiện đến cả tin của người dân Myanmar trong những ngày diễn ra SEA Games 2013, dễ có cảm nhận nếu như có mất đi vài chục tấm Huy chương Vàng (HCV) thì họ cũng chẳng lấy làm buồn.
 • Lễ hội của trẻ trâu

  Lễ hội của trẻ trâu

  Dân Việt - Lễ rước Mục Đồng, thể hiện sự tôn trọng của cộng đồng với các lao động nhỏ bé nhưng cần thiết để chăm “đầu cơ nghiệp”, qua đó nâng cao giá trị nghề nông, cái nghề nuôi sống toàn xã hội.
 • Gia đình Trương Ngọc Ánh tặng quà trẻ kém may mắn

  Gia đình Trương Ngọc Ánh tặng quà trẻ kém may mắn

  Dân Việt - Vợ chồng Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh cùng con gái đã đến dự và tặng quà cho 500 trẻ em kém may mắn trong chương trình "Vui hội trăng rằm" do tạp chí Mẹ yêu Bé tổ chức tại NVH Thanh Niên (TP.HCM) tối 28.9.
 • Lễ hội Mục đồng và nụ cười trong mắt trẻ thơ

  Lễ hội Mục đồng và nụ cười trong mắt trẻ thơ

  Dân Việt - Chư tộc làng Phong Lệ gìn giữ nếp xưa muốn phục dựng lại lễ hội này để nhớ ơn tiên tổ, cầu cho mùa màng tốt tươi và khẳng định sự đóng góp của nông gia, trong đó có trẻ mục đồng. Phóng sự ảnh của Dân Việt.
 • Phong Lệ mở hội Mục đồng

  Phong Lệ mở hội Mục đồng

  (Dân Việt) - Sáng 28-11, Lễ hội Mục đồng lần đầu tiên được phục dựng tại làng Phong Lệ (Hòa Châu, Hòa Vang, Đà Nẵng) sau hơn 70 năm quên lãng.