Mùi thơm
-
Nhiều nhà máy xay xát đang dùng hóa chất bị cấm vì gây suy gan, thận, ung thư, để khiến gạo trắng hơn, thổi cơm nở gấp đôi, biến gạo mốc meo trở nên trắng thơm….
-
Nói đến món thịt chuột, dân nhậu miền Tây hầu như ai cũng ưa thích. Ngoài những món “đệ nhất khoái khẩu” như chuột quay lu, chuột nướng muối ớt, chuột rô ti, còn có món chuột xào đọt bần, chuột xào rau răm, chuột bằm nhỏ xào rau ngò om...
-
Ở một nơi heo hút như xã Chơ Long, huyện Kông Chro-Gia Lai, được thưởng thức những món ngon mang đặc trưng trong ẩm thực của người Tày là một bất ngờ thú vị.
-
Bạn đừng nghĩ gia vị chỉ giới hạn trong các loại như muối, đường, nước mắm... mà nó còn bao gồm những loại tạo mùi thơm như hoa hồi, lá cà ri.
-
Theo tiết lộ của một người trong giới hoá thực phẩm, có dạo loại hương liệu thịt này được một số đối tượng tẩm ướp vào đũa tre làm giả chà bông, ướp vào giấy carton làm giả thịt, tạo mùi thịt cho món chay…
-
(Dân Việt) - Một cây sầu riêng ít nhất cũng cho ta từ 20-70 trái. Nếu được chăm sóc tốt, có cây sầu riêng còn cho ta từ 200-500 trái/năm. Sầu riêng trồng 1 lần nhưng cho ta thu hoạch liên tục trong 50-60 năm.
-
(Dân Việt) - Đến với núi rừng Trường Sơn hoang dã thuộc huyện Đông Giang (Quảng Nam), bạn sẽ được thưởng thức các món ăn chế biến từ con mối cánh (cláp). Đó là món ăn ưa thích, hấp dẫn của đồng bào Cơ Tu.
-
Khi rời vùng đất Láng Mọc, các dòng họ đều mang theo giống rau húng Láng, vốn là đặc sản của quê hương về trồng tại vùng đất mới.
-
(Dân Việt) - Ta có thể trồng 1 lần nhưng thu quả qua nhiều năm. Đâu chỉ có Đà Lạt mới trồng được dâu tây! Việc đưa các giống mới vào canh tác đã đưa năng suất dâu tây lên từ 11 - 13 tấn/ha.
-
Mơ Hương Tích - loại mơ được gọi với cái tên ưu ái "nhị độ mai" đang vào mùa thu hoạch. Bạn hãy nhanh tay giữ lại sản vật này bằng những bình siro tuyệt ngon cho mùa hè năm nay nhé.