Mùi thơm
-
Hương thơm của bát cơm trắng ngần quyện với mùi thơm nồng hấp dẫn của món mắm tép rang thịt ba chỉ từ lâu đã thấm đượm trong ký ức của tôi khi nhớ về tuổi thơ, nơi vùng quê chiêm trũng Gia Viễn, Ninh bình.
-
Hàng năm ở quê tôi vào khoảng từ tháng Ba cho đến tháng Tám âm lịch là mùa cá cơm xuất hiện.
-
Sau những cơn mưa cuối mùa vào tháng 11 (ÂL), dọc theo bờ rào, hoặc các triền sông, cha tôi dùng cây ngọn thọc lổ, tra vào mỗi hốc 2 hạt bí và lấp lại, chờ khi tiết xuân sang sẽ nảy mầm.
-
Dưỡng da mềm ẩm, giữ môi hồng tự nhiên và có mùi thơm thật dễ chịu - đó là những lý do bạn nên tự chế son dưỡng môi để chăm sóc đôi môi mình!
-
Nói đến món ăn quê nhà, những người dân xứ Nghệ không ai lại không biết món lươn um chuối chát rất đặc trưng và ngon miệng vừa hấp dẫn và gần gũi đến lạ lùng.
-
Với mỗi người, mùa Xuân có những màu sắc riêng, hương vị riêng. Đó có thể là màu cam rực rỡ của những bông vạn thọ, màu nắng tươi của những cánh mai vàng hay màu phớt tím dịu dàng của những cành vi-ô-lét.
-
Đất trời Xín Cái sang xuân. Giá lạnh càng se buốt. Hôm nay, Mùa A Mai rủ chồng xuống chợ Xín Cái (Mèo Vạc, Hà Giang) sớm.
-
Nếu bạn đang loay hoay tìm một món thật lạ để mời khách trong Tết này, vậy hãy thử “tay nghề” với món hạt điều phủ đường quện hương cam thật hấp dẫn xem sao.
-
Thưởng thức bánh mì sốt vang trên phố Đình Ngang (Hà Nội) chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon của món ăn nơi này.
-
Bạn có tin có thể nướng bánh sandwich kẹp phô mai bằng bàn là?