Chủ đề nóng

mùn cưa

 • Tái sử dụng mùn cưa trồng nấm sò để trồng nấm rơm, tại sao không?

  Tái sử dụng mùn cưa trồng nấm sò để trồng nấm rơm, tại sao không?

  Mùn cưa cây cao su là nguyên liệu chính để trồng nấm sò, sau khi dùng xong, thải ra, ông Đỗ Đình Hòa ở xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn (Bình Định) tái sử dụng trồng nấm rơm có hiệu quả cao.
 • "Tuyệt chiêu" tự trồng hành lá tại gia: Vừa sạch vừa xinh

  "Tuyệt chiêu" tự trồng hành lá tại gia: Vừa sạch vừa xinh

  Những can nhựa cũ hoàn toàn có thể được tận dụng để tạo thành những chậu trồng hành không chỉ cung cấp hành lá tươi sạch cho bữa ăn hàng ngày mà còn giúp trang trí ngôi nhà thêm xinh xắn.
 • Ninh Bình: 35 ND nhận chứng chỉ nghề trồng nấm

  Ninh Bình: 35 ND nhận chứng chỉ nghề trồng nấm

  Hội Nông dân (ND) tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức bế giảng lớp dạy nghề trồng nấm cho 35 ND xã Gia Tân, huyện Gia Viễn. 
 • Trồng lúa, nuôi lợn thời biến đổi khí hậu

  Trồng lúa, nuôi lợn thời biến đổi khí hậu

  Giao Thủy (Nam Định) là một trong những huyện thuần nông chịu tác động lớn của biến đổi khí hậu (BĐKH). Ở huyện này, bà con nông dân đã sớm nhận thức được tác động của BĐKH và đã có những giải pháp ứng phó thiết thực.
 • Hà Nam: Hơn 3.000 mô hình chăn nuôi sử dụng đệm lót sinh học

  Hà Nam: Hơn 3.000 mô hình chăn nuôi sử dụng đệm lót sinh học

  UBND huyện Lý Nhân cho biết, trong tháng 12.2013, huyện tiếp tục triển khai 63 mô hình đệm lót sinh học trong chăn nuôi lợn cho các hộ đã đăng ký, nâng tổng số mô hình tham gia năm 2013 lên 319 mô hình ở 23 xã, thị trấn với tổng diện tích 6.405m2.
 • “Bà 5” đưa rau mầm vào siêu thị

  “Bà 5” đưa rau mầm vào siêu thị

  Đến khóm 2, phường 1, TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) hỏi về “Rau mầm bà 5” của bà Đoàn Thị Duyên thì ai cũng biết. Hoạt động chính thức từ cuối năm 2008, đến nay “Rau mầm bà 5” là địa chỉ đáng tin tưởng về rau mầm sạch của nhiều người ở Cà Mau.
 • 1.001 cách làm ăn: Trồng nấm hương

  1.001 cách làm ăn: Trồng nấm hương

  Nấm hương có lẽ là loại nấm ngon nhất trong các loại nấm và thường chỉ có trong những bữa tiệc sang trọng. Ngày xưa, nấm hương hiếm lắm, người ta phải đi tìm và thu hái trong rừng ở những vùng lạnh lẽo. Nhưng nay, nấm hương đã được tổ chức nuôi trồng ở nhiều nơi.
 • Nấm Việt nam: Rộng đường xuất ngoại

  Nấm Việt nam: Rộng đường xuất ngoại

  Việc trồng nấm xuất khẩu đang mang lại lợi nhuận cao khi nhiều hộ nông dân và doanh nghiệp tận dụng được những điều kiện tự nhiên thuận lợi và các phụ phẩm nông nghiệp như rơm rạ, mùn cưa, cùi bắp…
 • Nuôi hận tình tiền, đổ dầu thiêu sống nhân tình

  Nuôi hận tình tiền, đổ dầu thiêu sống nhân tình

  Bị chị T cắt đứt quan hệ, Thông đòi lại 30 triệu đồng đã cho chị vay. Chị T chỉ nhận nợ 2 triệu đồng và có lời lẽ xúc phạm Thông. Đêm đó, Thông liền đem bao mùn cưa và 5 lít dầu diezen đến đốt nhà chị T.
 • Nuôi lợn sử dụng đệm lót sinh học: Còn thiếu quy trình chuẩn

  Nuôi lợn sử dụng đệm lót sinh học: Còn thiếu quy trình chuẩn

  Chăn nuôi sử dụng đệm lót sinh học (ĐLSH) không chỉ giúp cho lợn, gà nhanh lớn, giảm bệnh tật, hạn chế công rửa chuồng, thức ăn, mà còn làm giảm ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, đến nay mô hình này vẫn chưa được nhân rộng…