Chủ đề nóng

mụn nước

 • Cách phòng tránh và xử trí với bệnh thủy đậu

  Cách phòng tránh và xử trí với bệnh thủy đậu

  Bệnh thủy đậu (chickenpox hoặc varicella) thường có biểu hiện nhẹ ở trẻ em, tuy nhiên có thể có nguy cơ biến chứng nặng như viêm phổi và nhiễm khuẩn huyết, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh, thiếu niên và người lớn.
 • Vụ "đàn lợn dịch lọt 19 trạm kiểm dịch": Nghi vấn chỉ kiểm tra đàn lợn trên giấy tờ

  Vụ "đàn lợn dịch lọt 19 trạm kiểm dịch": Nghi vấn chỉ kiểm tra đàn lợn trên giấy tờ

  Liên quan đến thông tin “Đàn lợn dịch vượt 19 trạm kiểm dịch” (NTNN số 168/2014), ngày 15.7 ông Phan Ngọc Châu - Chi cục Trưởng Chi cục Thú y Long An nhận định: “Thông thường lợn từ lúc có mầm bệnh đến khi phát lộ ra khoảng từ 3 - 4 ngày. Số lợn trên khi vào tới Long An đã bộc phát bệnh lở mồm long móng với các triệu chứng sốt cao trên 41 độ C; mũi và viền móng có mụn nước, nhiều mụn nước đã bị vỡ, một số con móng đã xuất hiện tình trạng bong tróc, long rớt móng… Rõ ràng số lợn này đã có mầm bệnh từ trước khi vào tới Long An”. 
 • Cách nhận biết bệnh lở mồm long móng ở lợn

  Cách nhận biết bệnh lở mồm long móng ở lợn

  (Dân Việt) - Bệnh lở mồm long móng (LMLM) là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây lan rất nhanh và rất mạnh, rộng cho nhiều loài gia súc, loài nhai lại, lợn và người.
 • Coi chừng biến chứng thủy đậu

  Coi chừng biến chứng thủy đậu

  (Dân Việt) - Cuối đông, đầu xuân là thời điểm thuận lợi cho bệnh thủy đậu bùng phát. Ở nhiều vùng quê, người dân áp dụng những phương pháp phản khoa học để chữa bệnh, dẫn tới bệnh nhân bị bội nhiễm, biến chứng.
 • Coi chừng bệnh về da

  Coi chừng bệnh về da

  (Dân Việt) - Dù ngành nông nghiệp chưa có bệnh được công nhận chính thức là bệnh nghề nghiệp, nhưng theo nhiều chuyên gia y tế, các bệnh về da phát sinh trong quá trình làm nông nghiệp đang ngày càng gia tăng...
 • Kiến ba khoang gây bệnh “giời leo”

  Kiến ba khoang gây bệnh “giời leo”

  Dân Việt - Bác sĩ Nguyễn Tiến Lâm – Trưởng khoa Virus - Ký sinh trùng (Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư) nhận định: “Thủ phạm gây lở loét chính là virus “giời leo” và kiến ba khoang là vật trung gian truyền virus”.
 • Thừa Thiên - Huế: Kiến ba khoang lại tấn công người

  Thừa Thiên - Huế: Kiến ba khoang lại tấn công người

  (Dân Việt) - Ngày 8.10, nhiều bà con sinh sống tại khu vực chung cư phường Hương Sơ (TP.Huế) tiếp tục phản ánh về việc kiến ba khoang xuất hiện trở lại.
 • Sơn móng tay trôi nổi: Coi chừng ngộ độc cấp tính

  Sơn móng tay trôi nổi: Coi chừng ngộ độc cấp tính

  Các loại hóa chất trong sơn móng có thể gây ngộ độc cấp tính, viêm da dị ứng hay viêm da kích thích, gây ngứa, đỏ da, nổi mụn nước, trợt, chảy nước, đôi khi bội nhiễm, có mụn mủ…
 • Bác sĩ phản đối chữa tay chân miệng bằng nước ozol

  Bác sĩ phản đối chữa tay chân miệng bằng nước ozol

  Dân Việt - Đó là nhận định của giới chuyên môn trong ngành dịch tễ học Việt Nam khi nghe thông tin TS Nguyễn Văn Khải khẳng định chữa được bệnh tay chân miệng, cho rằng không có căn cứ khoa học.
 • Một bệnh nhi tử vong nghi do tay chân miệng

  Một bệnh nhi tử vong nghi do tay chân miệng

  Dân Việt - Chiều 10.10, Bác sĩ Nguyễn Út, phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa có thêm một trường hợp tử vong nghi do bệnh tay chân miệng.