Chủ đề nóng

Muốn ly hôn vì mỗi lần chồng có nhu cầu tình dục mạnh mẽ, làm vợ đau đớn

T.T.H Thứ ba, ngày 01/05/2018 13:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu bạn cố gắng chịu đau để “chiều” chồng thì chỉ sau một thời gian sẽ hình thành triệu chứng gọi là "ác cảm tình dục", có khi chỉ mới nghĩ đến đã sợ rồi thì điều trị sẽ khó hơn. 
Bình luận 0

Chồng tôi có nhu cầu tình dục rất mạnh mẽ nhưng tôi lại bị đau đớn mỗi khi làm “chuyện ấy”. Chúng tôi có thử những kiểu cách khác nhau nhưng không sao khắc phục được.

Điều khổ tâm hơn là tôi không thể nào nói để chồng thông cảm. Thậm chí anh ấy còn cho là tôi không yêu chồng nên giả bộ như vậy và biết đâu tôi còn có quan hệ với ai khác nên tìm cách cự tuyệt anh.

Cuộc hôn nhân của chúng tôi bị ảnh hưởng điều này rất nhiều vì từ sự trục trặc này còn dẫn đến một số mâu thuẫn khác nữa, khiến có lần tôi đã nghĩ tới ly hôn. Xin cho tôi một lời khuyên để vượt qua tình trạng khổ tâm này vì thực ra chồng tôi là một người tốt và tôi không muốn mất anh ấy.

Thu Lan (Bắc Ninh)

Tôi sợ hãi mỗi khi được chồng yêu (Ảnh minh họa IT)

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa tư vấn:

Tình dục thoả mãn là một trong những nhu cầu cảm xúc quan trọng trong đời sống vợ chồng. Nhưng nó như con dao hai lưỡi. Nó có thể làm cho tình cảm vợ chồng mặn nồng bền chặt hơn. Nó cũng có thể trở thành kẻ phá huỷ hôn nhân nếu mỗi lần gần gũi lại như một lần bị “tra tấn”.

Vì vậy xin nói ngay, nếu bạn đau đớn mỗi khi quan hệ thì hãy tạm dừng ngay chuyện ấy. Hầu hết phụ nữ suốt cuộc đời họ không hề bị đau khi quan hệ tình dục. Bởi vì “cô bé” được thiên nhiên thiết kế để làm việc tốt cho mục đích đó. Bạn thấy đau đớn có thể do một trong những nguyên nhân sau:

Thông thường, khi bản năng tình dục của người phụ nữ được khơi dậy, “máy móc” được tra dầu mỡ cẩn thận trước khi vận hành. Nhưng nếu bản năng tình dục chưa được đánh thức hoặc thiếu chất nhờn vì lý do nào đó, thì quan hệ sẽ gây ra đau đớn, thậm chí có thể gây thương tích. Cho nên trước hết, tránh quan hệ khi bản năng tình dục chưa được khơi dậy.

Nếu bạn không chắc chắn là nguyên nhân đau đớn có phải do “khô hạn” thì nên dùng thuốc bôi trơn xem sao. Nếu không thấy đau dưới điều kiện đó thì bạn xác định được đâu là nguyên nhân. Cũng có khi nguyên nhân gây ra đau đớn là do bị nhiễm vi khuẩn. Điều này cũng thường gặp và chỉ cần đến bác sĩ và được điều trị bằng kháng sinh độ vài tuần là khỏi.

Một vấn đề liên quan nữa là viêm nhiễm bàng quang. Cũng có trường hợp đau do bàng quang hoặc niệu đạo, nó cũng thường gây ra khó chịu trong thời gian ân ái. Chỉ một lần đến bác sĩ, bạn sẽ xác định được và y học có cách giải quyết. Nếu để nó phát triển đến giai đoạn thứ cấp, thì điều trị sẽ khó hơn.    

Còn có những bệnh khác có thể gây ra đau hoặc khó chịu khi “yêu”. Bác sĩ y khoa chắc chắn có thể giải quyết được dù có phức tạp hơn trường hợp nhiễm vi khuẩn. Nhưng dù vì bất cứ nguyên nhân gì vẫn không nên quan hệ cho đến khi sự đau đớn được khắc phục hoàn toàn, nếu không sẽ dẫn đến nguyên nhân tâm lý và bạn lại phải điệu trị tiếp bởi chuyên gia tâm lý.

Thật là vô lý khi trong thời đại khoa học phát triển như hiện nay mà một người phụ nữ lại phải cắn răng chịu đau đớn mãi như vậy mỗi khi gần gũi chồng và tất nhiên sẽ kéo theo những hệ luỵ khác.

Để khắc phục điều này, chính bạn cần phải chủ động điều khiển quá trình yêu đương chứ không nên chỉ thụ động theo chồng, nếu thấy hơi đau phải dừng lại ngay. Dần dần, bạn sẽ có thể quan hệ mà không có bất kỳ sự đau đớn nào. Nếu thấy đau trở lại cũng sẽ trong một dạng nhẹ hơn và bạn có thể loại trừ nó với việc giành lại thế chủ động với tiết tấu nhịp nhàng trong quá trình quan hệ.

Xin nhắc lại rằng bất cứ khi nào phản xạ đau đớn xuất hiện hãy dừng lại. Nếu bạn cố gắng chịu đau để “chiều” chồng thì chỉ sau một thời gian sẽ hình thành triệu chứng gọi là "ác cảm tình dục", có khi chỉ mới nghĩ đến đã sợ rồi thì điều trị sẽ khó hơn. 

Sợ gần chồng, tôi khuyến khích anh tìm “của lạ“

Tôi khóc và nói thẳng thắn với anh, tôi cho phép anh kiếm niềm vui bên ngoài để thỏa mãn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem