Chủ đề nóng

Mỹ: Bị kết án hiếp dâm thiếu nữ và điều bất ngờ khó tin sau hơn 20 năm ngồi tù

Việt Anh - Inside Edition Thứ bảy, ngày 10/08/2019 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông tại Idaho Falls, Mỹ, đã được trả tự do sau hơn 2 thập kỷ ngồi tù, nhờ những nỗ lực minh oan từ một người mà anh không ngờ nhất.
Bình luận 0

Anh Christopher Tapp (bên phải), cùng với bà Carol Dodge, vị ân nhân mà bản thân anh cũng không thể ngờ tới (Ảnh: CBS)

Vào năm 1996, thiếu nữ 18 tuổi Angie Dodge đã bị hãm hiếp và giết hại một cách dã man. Vụ án rợn người trên đã gây sốc lên toàn bộ khu vực Idaho Falls vốn hiền hòa và không một tiếng súng.

Christopher Tapp, khi đó 19 tuổi, đã bị kết tội giết người dù các mẫu DNA của anh hoàn toàn không trùng khớp với bất kỳ mẫu DNA nào được thu thập tại hiện trường vụ án.

Tapp đã phải trải qua 30 giờ thẩm vấn liên tục với 7 bài kiểm tra nói dối, nhưng trước sau anh vẫn một mực khẳng định mình không hề gây án.

“Tâm trí tôi biết rằng mình hoàn toàn vô tội,” Tapp cho biết, “Tôi cảm thấy sợ hãi, o ép, giống như bị một quả cầu tuyết lăn từ trên đầu xuống và cán qua người mình vậy.”

Cuối cùng, Tapp vẫn bị tòa kết án tù chung thân vì tội danh giết người.

Trước tòa, bà Carol Dodge, mẹ của Angie, ban đầu chỉ có thể thốt lên “đồ quái vật” khi đối mặt với người mà bà tin đã giết con gái của mình.

Nhưng sau nhiều năm trôi qua, bà đã bắt đầu nảy sinh nhiều nghi ngờ về tính xác thực của vụ án, cũng như những kết quá xét nghiệm DNA tại hiện trường.

Và mọi thứ đã thay đổi khi bà Carol gặp John Thomas, luật sư bào chữa của Tapp, người đã cho bà xem các băng hình của toàn bộ buổi thẩm vấn lẫn các bài kiểm tra nói dối từ thân chủ của mình.

“Khi xem những đoạn băng trên, tôi cảm thấy bụng cồn cào và chỉ muốn đấm vỡ màn hình TV,” bà Carol cho biết. Từ đó bà đã liên tục kêu gọi tân cảnh sát trưởng tại Idaho Falls, Bryce Johnson, mở lại cuộc điều tra về cái chết của con gái mình.

“Bà ấy muốn biết ai đã thực sự giết con gái mình, bà ấy cần công lý,” cảnh sát trưởng Johnson cho biết.

Cuối cùng thì sau 23 năm, vụ án mạng ngày nào mới có một bước ngoặt mới. Vào tháng 5 vừa qua, cảnh sát tuyên bố Brian Leigh Dripps, 53 tuổi tại Caldwell, Idaho, mới là thủ phạm đằng sau cái chết của Angie.

“Kết quả giám định DNA của Brian trùng khớp với các mẫu DNA tại hiện trường, và hắn cũng đã thừa nhận tội danh của mình trong quá trình thẩm vấn,” cảnh sát trưởng Johnson cho biết trong một buổi họp báo, sau thời điểm Dripps bị bắt giữ.

Sau 23 năm Christopher Tapp đã được chứng minh mình hoàn toàn trong sạch (Ảnh: CBS)

Điều này đồng nghĩa với việc Tapp hoàn toàn vô tội và hoàn toàn được phóng thích vào tháng 7 vừa qua. Bên ngoài tòa án, bà Carol đã cùng chia vui sự kiện nà y với Vera, mẹ của Tapp. “Dù đó là con trai của bà ấy, nhưng tôi cũng cảm thấy như thể mình vừa có thêm một người con mới vậy,” bà cho biết.

Giờ thì Tapp có thể được hưởng tự do sau hơn 20 năm nhờ chính người mà mới ngày nào đã từng mạt sát anh là “đồ quái vật” ngay trước tòa.

“Nếu không nhờ bà ấy là cứu tinh và dám đứng lên vì tôi, thì giờ tôi vẫn phải ngồi tù đến hết đời,” anh cho biết.

Mỹ: Bị buộc tội hiếp dâm, được giải oan thì đã 50 năm ngồi tù

Bất chấp lời khai không khớp của nạn nhân và các bằng chứng “yếu”, người đàn ông da màu Mỹ vẫn phải chịu án tù...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem