Chủ đề nóng

Mỹ cân nhắc cho sinh viên mang súng đến trường

Thứ ba, ngày 12/04/2011 17:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Các nhà lập pháp tại bang Texas (Mỹ) hiện đang xem xét liệu có nên cho phép sinh viên cao đẳng, đại học mang vũ khí vào khuôn viên trường hay không và vấn đề này đang gây tranh luận dữ dội.
Bình luận 0
Nhiều ý kiến trái chiều về việc nên hay không cho phép sinh viên Mỹ mang súng đến trường.

Ở Mỹ, bất kỳ một thay đổi nào trong vấn đề kiểm soát việc sử dụng súng đều gây tranh cãi. Hiện nay, vấn đề này trở thành một trong những vấn đề gây nhiều tranh luận nhất tại bang Texas.

Chỉ tính riêng trong bang này đã có một nửa triệu người sở hữu súng hợp pháp. Vì vậy, những nhà lập pháp của bang cho rằng họ nên cho phép những người này mang theo súng đến trường.

Những người ủng hộ cho rằng điều luật mới này sẽ giúp ngăn chặn những cuộc thảm sát như bi kịch đẫm máu từng xảy ra tại trường Đại học Kỹ thuật Virginia khi kẻ cuồng sát Cho Seung-Hui liên tục bắn 100 phát đạn vào 32 nạn nhân là sinh viên trong trường (ngày 16.4.2007).

Tuy nhiên, nhóm những người phản đối cho rằng nếu mọi sinh viên đều được đem súng bên người vào khuôn viên trường học thì nguy cơ xảy ra các cuộc thảm sát như trên còn cao hơn gấp bội.

Tranh cãi vẫn đang nổ ra và hiện vẫn chưa có một kết luận cuối cùng nào về vấn đề này.

Theo ABC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem