Chủ đề nóng

Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố ở hàng nghìn nhà máy

Thứ năm, ngày 21/07/2011 14:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã cảnh báo hàng nghìn nhà máy dịch vụ công trong nước có thể là mục tiêu của "những phần tử khủng bố".
Bình luận 0
An ninh Mỹ luôn trong tình trạng đề cao cảnh giác.

Ngày 20.7, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã phát đi một cảnh báo có tựa đề "Mối đe dọa từ bên trong đối với các nhà máy dịch vụ công", chỉ rõ rằng "trên thực tế, các phần tử cực đoan đã được sắp xếp vào làm tại nhiều vị trí trong các nhà máy trên" và chúng có thể lợi dụng những vị trí của mình để tiến hành các vụ tấn công bạo lực và tấn công mạng với danh nghĩa Al Qaeda.

Nguồn tin cũng cảnh báo nội gián trong một nhà máy quan trọng, như nhà máy hóa chất và lọc dầu, có thể tiếp tay cho Al Qaeda thực hiện một vụ tấn công lớn khi gần đến ngày tưởng niệm biến cố 11.9 ở Mỹ.

Thông báo này được đưa ra sau khi giới chức Mỹ giải mã được một phần tài liệu thu thập được trong chiến dịch đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden của Mỹ hồi tháng Năm vừa qua tại Pakistan.

Theo AFP

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem