Chủ đề nóng

Mỹ chi 5,8 tỷ USD đối phó mối đe dọa của tên lửa đạn đạo Triều Tiên

Bạch Dương Thứ năm, ngày 24/07/2014 12:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đài Korea International Radio cho biết, Mỹ dự tính sẽ đầu tư khoảng 5,8 tỷ USD trong vòng 5 năm tới nhằm đối phó với mối đe dọa của tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên.
Bình luận 0
Trong báo cáo Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ cho biết, để xây dựng một hệ thống phòng thủ tên lửa quốc gia (National Missile Defense-NMD) trên mặt đất, Bộ Quốc phòng Mỹ đã lập một khoản ngân sách để thực hiện mục tiêu trên.

Mỹ đầu tư phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa

Nguồn tin cho biết, mục đích chính của hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ nhằm đánh chặn các tên lửa của Triều Tiên và Iran. Nhưng cho đến nay, Mỹ mới triển khai 30 tên lửa đánh chặn ở Alaska và California. Vì vậy, một số nhà phân tích quân sự cho rằng, các tên lửa đánh chặn được triển khai chủ yếu nhằm vào Triều Tiên. 

Hãng tin KCNA của Triều Tiên ngày 22 vừa qua cho biết, trong một thời gian ngắn Triều Tiên đã phát triển và thử nghiệm thành công hệ thống vũ khí tên lửa dẫn đường. Quân đội Triều Tiên hiện đang được trang bị vũ khí dẫn đường tầm ngắn và tầm trung. Vũ khí siêu chính xác của Triều Tiên có thể sẽ vươn lên đẳng cấp thế giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem