Chủ đề nóng

Mỹ đấu giá rẻ rúng tàu tàng hình

Thứ ba, ngày 01/05/2012 09:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bộ Quốc phòng Mỹ đã quyết định bán đấu giá trực tuyến chiếc tàu tàng hình đầu tiên trên thế giới Sea Shadow với giá khởi điểm 50.000 USD.
Bình luận 0

Trong khi đó, hồi năm 1983, Washington đã đổ khoảng 195 triệu USD cho Tập đoàn Lockheed Martin để phát triển con tàu trong mơ này. Sea Shadow được coi là tàu quân sự có ứng dụng công nghệ tàng hình đầu tiên trên thế giới và đã được đưa vào hoạt động trong Hải quân Mỹ.

Tàu tàng hình Sea Shadow

Tàu có chiều dài 50m, độ rẽ nước 572 tấn, chuyên dùng để thực hiện các cuộc thí nghiệm cho tới khi “về hưu” hồi năm 2006.

Sea Shadow được đặt giá khởi điểm là 50.000 USD và tới nay, giá trị của nó đã được đẩy lên trên 100.000 USD. Dự kiến, con số này sẽ tiếp tục tăng lên, nhưng không quá đột biến cho tới hạn chót vào ngày thứ Năm tuần này.

Tuy nhiên, để tránh bị lộ lọt công nghệ, con tàu sẽ bị tháo dời từng bộ phận trước khi được trao cho người chiến thắng của cuộc đấu giá.

Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem