Chủ đề nóng

Mỹ điều chỉnh thời gian nghỉ hưu của 2 tàu ngầm hạt nhân

Thứ tư, ngày 04/06/2014 22:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo nguồn tin từ Hải quân Mỹ, nước này sẽ điều chỉnh thời gian nghỉ hưu của 2 tàu ngầm hạt nhân lớp Los Angeles là USS Dallas (SSN 700) và USS Norfolk (SSN 714).
Bình luận 0
Theo đó, thời gian phục vụ của tàu ngầm hạt nhân Dallas sẽ được điều chỉnh từ đầu năm 2015 kéo dài tới năm 2017. Còn thời gian tại ngũ của tàu ngầm hạt nhân USS Norfolk sẽ bị điều chỉnh từ kế hoạch ban đầu là năm 2017 xuống vào năm 2015.

Việc điều chỉnh thời gian phục vụ của tàu ngầm hạt nhân USS Dallas kéo dài thay thế cho tàu ngầm hạt nhân Norfolk xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ tác chiến của hải quân Mỹ, đồng thời xuất phát từ nhu cầu lao động và áp lực công việc của các xưởng đóng tàu của Mỹ.


Tàu ngầm hạt nhân tấn công Dallas USS SSN 700

Việc điều chỉnh này tiết kiệm cho Hải quân Mỹ số tiền lên tới 10 triệu USD. Tàu ngầm hạt nhân USS Norfolk vừa hoàn thành việc triển khai hoạt động ở nước ngoài đầu tiên của mình. Sau đó, tàu ngầm được đưa vào sử dụng năm 1983 này sẽ trở về căn cứ hải quân Naval Station Norfolk ở Virginia.

Trong khi đó, tàu ngầm hạt nhân USS Dallas cũng vừa hoàn thành việc triển khai hoạt động vào tháng 11 năm 2013 và đang ở căn cứ hải quân New London ở Connecticut. Tàu ngầm Dallas được đưa vào sử dụng vào năm 1981.

Tàu ngầm tấn công của hải quân Mỹ đa số thuộc lớp Los Angeles. Các tàu ngầm này đều thưc hiện được nhiệm vụ tiêu diệt tàu chiến đối phương, tấn công mục tiêu trên bờ, chi viện cho lực lượng đặc biệt, đồng thời thực hiện nhiệm vụ trinh sát và giám sát.

Từ năm 1970 đến năm 1990, hải quân Hoa Kỳ có tổng cộng 62 tàu ngầm của lớp Los Angeles. Hiện số tàu ngầm loại này còn 41 chiếc đang phục vụ trong biên chế hải quân Mỹ.
Bạch Dương (Bạch Dương)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem