Chủ đề nóng

Mỹ điều siêu tàu đổ bộ 25.000 tấn tới Nhật Bản

Thứ bảy, ngày 08/02/2014 18:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hải quân Mỹ sẽ triển khai thêm tàu đổ bộ cỡ lớn USS Green Bay (LPD-20) và có thể thêm 2 tàu quét mìn tới căn cứ Sasebo, Nhật Bản.
Bình luận 0
Trang Defense-Aerospace (Pháp) đưa tin, ngày 5.2 Hải quân Mỹ tuyên bố có kế hoạch triển khai tàu vận tải đổ bộ cỡ lớn USS Green Bay (LPD-20) và có khả năng tăng cường thêm tàu quét mìn lớp Avenger USS Pioneer (MCM-9) và tàu Chief (MCM-14) tới căn cứ Hải quân Sasebo Nhật Bản, để tham gia vào lực lượng hải quân triển khai tiền phương của Hải quân Mỹ (FDNF).


Tàu đổ bộ USS Green Bay.

USS Green Bay (LPD-20) là một trong số những chiếc thuộc lớp tàu San Antonio hiện đại, có lượng giãn nước 25.000 tấn, dài đến 208m. Nó có thể chở 700-800 lính thủy đánh bộ, 2 tàu đổ bộ thường hoặc một tàu đổ bộ đệm khí, 4 trực thăng CH-46 hoặc 2 MV-22 Osprey.

Thông qua các tàu xuồng đổ bộ và máy bay vận tải MV-22 Osprey để vận chuyển binh sỹ và trang thiết bị, có triển vọng trở thành lực lượng chính của nhóm tác chiến đổ bộ và nhóm tấn công viễn chinh.

Avenger là lớp tàu quét mìn viễn dương đặc biệt, có khả năng quét mìn, săn ngầm, có thể phát hiện, nhận biết và đánh chặn các loại thủy lội chìm dưới đấy biển, là tàu tác chiến thủy lôi chủ lực của quân đội Mỹ.

Việc triển khai tàu quét mìn USS Pioneer (MCM 9) và tàu Chief (MCM-14) sẽ nâng cao đáng kể khả năng của lực lượng hải quân triển khai tiền phương của Hải quân Mỹ.
Kiến Thức (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem