Chủ đề nóng

Mỹ dùng người vô gia cư làm trạm phát sóng wifi

Thứ sáu, ngày 16/03/2012 06:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những tranh cãi ở Mỹ đã bùng nổ khi một công ty chuyên về quảng cáo Bartle Bogle Hegarty (BBH) đã sử dụng người vô gia cư như một điểm phát wifi tại thành phố Austin trong quãng thời gian diễn ra hội thảo về công nghệ SXSW.
Bình luận 0

Trên đường phố ở Austin, một người đàn ông vô gia cư tên Clarence Jones đã nói vang: "Tôi là một trạm 4G di động đây. Bạn không cần phải tới thư viện, không cần phải tới hiệu sách hay quán cafe nữa. Hãy tới đây, bạn có thể truy cập mạng miễn phí."

Trường hợp của ông Jones chỉ là một trong 13 người vô gia cư đang thực hiện nhiệm vụ làm trạm phát sóng wifi 4G miễn phí cho công ty BBH. Với mỗi người thực hiện công việc này, họ được trả 20 USD và họ có thể kiếm được khoảng 50 USD tiền boa của khách hàng sử dụng dịch vụ 4G.

Dù ý tưởng sử dụng người vô gia cư làm một điểm phát wifi di động đã giúp người sử dụng smartphone và máy tính bảng có thể truy cập dễ dàng mạng 4G song ý tưởng này lại đang vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ.

Ông Hugh Forrest, quan chức thuộc ban tổ chức hội thảo SXSW, cho biết: "Tôi cho rằng đây là một hình thức quảng cáo trá hình hơn là cách giúp đỡ người vô gia cư. Công ty BBH đang cố gắng thu hút sự chú ý bằng phương pháp kỳ lạ này

Theo Vietnam+
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem