Chủ đề nóng

Mỹ gấp rút điều thêm quân và tàu chiến tới Vùng Vịnh

Thứ tư, ngày 18/06/2014 14:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính quyền của Tổng thống Barack Obama ngày 17.6 quyết định điều thêm quân và thiết bị chiến tranh tới Iraq và Vùng Vịnh.
Bình luận 0

Động thái này nhằm bảo vệ các quyền lợi của Mỹ và sẵn sàng cho một cuộc can thiệp để giải cứu Iraq trước các cuộc tấn công của các tay súng Hồi giáo dòng Sunni thuộc Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Levant (ISIS).

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Barack Obama đã thông báo với Quốc hội Mỹ về quyết định của Nhà Trắng điều thêm 275 lính tới thủ đô Baghdad để bảo vệ an toàn cho các nhân viên và trụ sở Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad. Trước đó, đã có 170 lính thủy quân lục chiến Mỹ có mặt tại Baghdad và khoảng 100 binh lính khác đang trên đường vào Iraq. Số binh lính này của Mỹ sẽ triển khai tại Baghdad cho tới khi tình hình an ninh được bảo đảm. Nhà Trắng cho biết việc triển khai số lính Mỹ này đã được sự đồng ý của Chính phủ Iraq.

Tàu vận tải đổ bộ SS Mesa Verde. Ảnh: strategypage.

Cùng ngày, người phát ngôn Lầu Năm Góc, Phó đô đốc John Kirby cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel cũng đã ra lệnh điều thêm tàu vận tải đổ bộ USS Mesa Verde tới vùng Vịnh để cùng nhóm tàu sân bay USS George H.W. Bush chuẩn bị cho các hoạt động không kích hỗ trợ chính quyền Iraq khi có lệnh của Tổng thống Obama.
(Theo TTXVN/Tin Tức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem