Chủ đề nóng

Mỹ: Giữa vụ xả súng đẫm máu, người hùng xuất hiện cứu mạng 100 người

Việt Anh - Fox News Thứ tư, ngày 07/08/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giữa lúc vụ thảm sát kinh hoàng tại một siêu thị Walmart ở thành phố El Paso, Mỹ đang nổ ra, một nhân viên của siêu thị này vẫn xả thân giữa làn đạn vì quyết tâm “đặt tính mạng khách hàng lên hàng đầu”.
Bình luận 0

Anh Gibert Serna đã xả thân giữa làn đạn cứu sống hàng trăm sinh mạng ở El Paso (Ảnh: Fox News)

Anh Gilbert Serna, 36 tuổi, nhân viên thuộc đội ngũ giám sát của siêu thị Walmart tại El Paso, đang làm việc vào lúc 11 giờ trưa, thì một kẻ điên bất ngờ nổ súng vào những khách hàng tại chỗ làm của anh.

Vốn đã quá quen với các vụ xả súng sau khi xem “nhiều video khác nhau”, nên ngay khi nghe thấy tiếng súng, anh đã nhận thấy mình cần phải hành động ngay lập tức.

“Tôi đã được dạy rằng khách hàng là Thượng đế, và tôi phải có trách nhiệm đưa họ đến nơi an toàn,” Serna cho biết trên kênh truyền hình KFOX14, “Tôi đã nhanh chóng mở cửa một vài container chở hàng ở ngoài siêu thị, đưa các khách hàng vào trong, và đứng đợi ở cửa thoát hiểm để chỉ lối cho những người khác có thể ra ngoài.”

Serna, người đã có trên 18 năm làm việc tại Walmart, tin rằng mình đã giúp tầm 100 người được an toàn trong vụ xả súng, vì bên trong siêu thị lúc đó có tới hàng trăm người mua cùng 100 nhân viên khác, do đây đang là thời điểm bận rộn của mùa mua sắm dịp tựu trường tại Mỹ.

“Họ đều rất sợ hãi. Tôi đã thấy họ hoảng loạn, đòi được gọi 911, nên nhanh chóng chỉ cho họ lối thoát vào các container, và họ đã làm theo,” anh Serna kể lại.

Sau khi dẫn nhiều người thoát ra bằng cửa sau để chui vào các container, Serna còn đi vòng quanh siêu thị để cảnh báo những người xung quanh về vụ việc xảy ra bên trong, rồi mới tìm chỗ trú ẩn cho riêng mình tại một nhà kho gần đấy.

Vụ thảm sát tại El Paso là một trong những vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ, khiến 22 người chết và 27 người khác bị thương. Có 2 đồng nghiệp của Serna tại Walmart cũng nằm trong số những người bị thương, 1 người đã may mắn xuất viện trong khi người còn lại vẫn đang được điều trị trong tình trạng ổn định.

Rất nhiều người đã ca ngợi hành động anh hùng của Serna, nhưng anh cho rằng đó chỉ là “cách của người El Paso.” Anh cảm thấy rất vui vì mình đã cứu sống được nhiều người, nhưng cũng cho biết mình đã phải chứng kiến một thứ “không thể dứt ra khỏi đầu.”

“Bạn có thể làm tôi sợ hãi nhưng không thể khiến tôi bị khuất phục,” anh khẳng định, “Chúng tôi là những người El Paso mạnh mẽ, những nhân viên Walmart mạnh mẽ, những người phục vụ chi nhánh 2201 mạnh mẽ, và chúng tôi sẽ trở lại một cách mạnh mẽ.”

Người phụ nữ Mỹ bị kẻ xả súng bắn vào đầu và lời cuối với chồng khiến triệu người xúc động

Một người phụ nữ là nạn nhân của vụ xả súng tại Dayton, Mỹ, đã để lại những lời nhắn nhủ đầy xúc động với...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem