Chủ đề nóng

Mỹ khoe loại tên lửa đủ sức giáng đòn tấn công Nga từ Ukraine

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ hai, ngày 06/12/2021 00:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu được triển khai ở Ukraine gần biên giới phía bắc với Nga, hệ thống tên lửa tác chiến-chiến thuật MGM-140 Army Tactical Missile System (ATACMS) của quân đội Mỹ đủ sức giáng đòn tấn công Nga,báo Mỹ The Drive đưa tin.
Bình luận 0
Mỹ khoe loại tên lửa đủ sức giáng đòn tấn công Nga từ Ukraine - Ảnh 1.

Ảnh Public Domain

"Tầm xa hoạt động tối đa của ATACMS là khoảng 310 dặm (khoảng 499 km) mà khoảng cách ngắn nhất giữa Nga và biên giới Ukraine chỉ khoảng 280 dặm (khoảng 450 km)",  bài báo cho biết.

Theo The Drive, MGM-140 ATACMS là "vũ khí mặt đất duy nhất trong phiên chế của NATO đủ sức tấn công thủ đô Nga từ lãnh thổ Ukraine". The Drive cũng lưu ý rằng hiện tại chưa rõ về kế hoạch của khối liên minh trong việc bố trí các tổ hợp như vậy ở Ukraine.

Hồi tháng 11, khi phát biểu tại Diễn đàn đầu tư "Nước Nga kêu gọi!" của VTB Capital, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hy vọng rằng tình hình với Ukraine sẽ không leo thang đến mức "lằn ranh đỏ". 

"Nếu trên lãnh thổ Ukraine xuất hiện một số loại tổ hợp xung kích nào đó, mà thời gian bay đến Nga mất chừng 7-10 phút, còn trong trường hợp triển khai vũ khí siêu thanh chỉ mất vẻn vẹn 5 phút. Thì chúng tôi phải làm gì đây? Khi đó, chúng tôi cần tạo ra cái gì đó tương tự, liên quan đến chuyện có người đe dọa chúng tôi như vậy. Quý vị có thể tưởng tượng được chứ? Và chúng tôi có thể làm được điều đó ngay bây giờ", ông Putin khẳng định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem