Chủ đề nóng

Mỹ lại tiếp tục tung đòn vỗ mặt "Gấu Nga"

Tiểu Đào (Theo RT) Thứ tư, ngày 22/08/2018 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các cá nhân và thực thể Nga bị Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc có liên quan tới hoạt động trao đổi dầu trực tiếp giữa các tàu của Nga với tàu mang cờ Triều Tiên.
Bình luận 0

Ảnh: Getty.

Bộ Tài chính Mỹ vào hôm qua (21.8) đã áp đặt lệnh trừng phạt lên 2 cá nhân, 3 công ty và 6 chiếc thuyền Nga với cáo buộc rằng những cá nhân và thực thể này có liên quan tới các hoạt động giao dịch trái phép với Triều Tiên, vi phạm lệnh cấm vận quốc tế.

Theo RT, các cá nhân bị thêm vào danh sách trừng phạt là Nga Anton Nagibin và Marina Tsareva. Nagibin bị trừng phạt vì có liên quan tới công ty thiết kế và sản xuất DiveTechnoService có trụ sở tại thành phố St. Petersburg. Trong khi đó, Tsareva cũng bị cáo buộc liên quan tới DiveTechnoService và một thực thể khác là tập đoàn Vela-Marine.

Bên cạnh đó, gói trừng phạt mới nhất cũng nhắm vào 2 thực thể Nga là công ty tàu vận tải Gudzon Shipping, công ty hậu cần Primorye Maritime và 1 thực thể Slovakia là doanh nghiệp Lacno. Ngoài ra, 6 chiếc tàu mang cờ Nga (Bella, Bogatyr, Neptun, Patriot, Partizan, và Sevastopol) cũng bị cấm vận vì bị cho là có liên quan tới Gudzon Shipping.

Được biết, các cá nhân và thực thể nói trên bị Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc có liên quan tới hoạt động trao đổi dầu trực tiếp giữa các tàu của Nga với tàu mang cờ Triều Tiên.

“Hành vi trao đổi trực tiếp hàng hóa từ Nga hay bất kỳ quốc gia nào với tàu mang cờ Triều Tiên bị cấm bởi nghị quyết HĐBA LHQ và sẽ bị cấm vận theo luật pháp Mỹ”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuyên bố.

“Hậu quả của việc vi phạm lệnh cấm sẽ chỉ được dỡ bỏ cho đến khi Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn có xác nhận”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem