Chủ đề nóng

Mỹ mất nhiều thời gian để khắc phục bão Irene

Thứ hai, ngày 29/08/2011 16:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thận trọng lưu ý với người dân Mỹ rằng, tác động của bão Irene "sẽ còn cảm thấy trong một thời gian".
Bình luận 0

Tổng thống Obama nói rằng tình trạng khẩn cấp chưa kết thúc và có thể phải mất nhiều ngày hay nhiều tuần lễ để kết thúc nỗ lực hồi phục tại duyên hải miền Đông nước Mỹ. Tổng thống Obama cho rằng, khu vực này vẫn còn nguy cơ ngập lụt và mất điện.

Giới chức lo ngại lũ lụt sẽ còn đe dọa đời sống người dân vùng miền Đông nước Mỹ.

Irene đã giảm cường độ từ một trận bão biển thành cơn bão nhiệt đới trong lúc tiến về hướng bắc dọc theo bờ biển miền Đông. Trung tâm cảnh báo bão quốc gia cho biết, bão Irene đã yếu dần kể từ khi ra khỏi thành phố New York và hiện đang di chuyển với tốc độ chừng 40 km/h với sức gió tối đa là 80 km/h và đang nhằm hướng Canada thổi tới.

Tính đến ngày 29.8, trận bão Irene đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 18 người và làm tê liệt giao thông đường bộ và đường hàng không trên đường di chuyển của nó ở bờ biển phía đông Mỹ. Hơn 4 triệu căn nhà và cơ sở doanh thương bị mất điện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem