Chủ đề nóng

Mỹ nhân đẹp tựa tiên nữ nhưng lại bị Trư Bát Giới nổi tiếng háo sắc phớt lờ là ai?

Đoàn Hòa (Tổng hợp) Thứ năm, ngày 05/12/2019 06:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vì mê gái nên Trư Bát Giới dám trêu ghẹo Hằng Nga đến mức bị phạt đày xuống trần gian, thế nhưng khi gặp mỹ nhân này thì lão Trư chỉ dám câm nín.
Bình luận 0

Với những khán giả trung thành của Tây Du Ký, không ai là không biết đến tính háo sắc, ham ăn lười làm của Trư Bát Giới. Vốn là Thiên Bồng Nguyên Soái trên Thiên Đình nhưng vì quá đam mê tửu sắc, Trư Bát Giới mê mẩn trước nhan sắc của Hằng Nga. Nhân khi có men trong người, Trư Bát Giới đã buông lời trêu ghẹo Hằng Nga khiến Ngọc Đế nổi trận lôi đình, đầy xuống hạ giới chịu phạt.

Trư Bát Giới có bản tính háo sắc, lười làm, ham ăn

Thế nhưng "bản tính khó dời", khi xuống hạ giới, Trư Bát Giới vẫn không bỏ được thói mê gái. Dù bị phạt ở kiếp lợn tinh, có hình hài xấu xí, đáng sợ nhưng Trư Bát Giới vẫn thích gái đẹp. Thời gian ở phàm thế, Bát Giới đã cưới 2 người vợ, một người là Noãn Nhị Tỷ, còn một người chính là Cao Thúy Lan ở Cao Lão Trang.

Người vợ cả là Noãn Thị Tỷ qua đời từ sớm. Còn Cao Thúy Lan thực sự khiến Trư Bát Giới say mê và hết lòng chiều chuộng. Bát Giới vì say mê Cao Thúy Lan - cô con gái út của vợ chồng Cao Lão Thái nên đã hóa thân thành một người giúp việc, làm đủ mọi thứ ở Cao gia trang để lấy lòng nàng. Hằng ngày, Bát Giới làm lụng chăm chỉ, "xới đất khơi cừ, khuân ngói gánh gạch, cấy ruộng bừa nương, gieo mạ cấy lúa, sinh cơ lập nghiệp...", mọi của cải tiền bạc của Cao gia trang đều là do Bát Giới vất vả làm ra. Vì thế nên y được vợ chồng họ Cao hết mực quý mến, đồng ý gả cho cô con gái là tiểu nữ Cao Thuý Lan.

Thế nhưng không dám tơ tưởng gì đến Quốc Vương Nữ Nhi Quốc

Thậm chí khi thực hiện lời hẹn định với Quan Âm Bồ Tát là phải bảo vệ Đường Tăng đến Tây Thiên thỉnh kinh, Bát Giới cũng rất phân vân và không nỡ rời xa Cao Thúy Lan. Trước khi đi, Trư Bát Giới dặn Cao lão gia "trông nom nhà con cẩn thận, hễ lấy không được kinh, con lại hoàn tục về nhà làm ăn như trước...". Điều đó cho thấy Trư Bát Giới thực sự rất yêu thương vợ.

Rất yêu thương vợ nhưng vì bản tính háo sắc nên trên đường đi thỉnh kinh, Trư Bát Giới cũng không ít lần khốn đốn trước gái đẹp. Ví dụ như có ý định từ bỏ sự nghiệp lấy kinh để cưới ba vợ trong phần Bốn thánh thử lòng thiền, hay khi nhìn trộm bảy yêu tinh nhện tắm đã không kiềm chế được mà trực tiếp biến thành cá xuống hồ trêu ghẹo.

Quốc Vương Nữ Nhi Quốc vừa gặp đã phải lòng Đường Tăng

Thế nhưng, không ít khán giả bất ngờ khi Trư Bát Giới đến Nữ Nhi Quốc, nhìn thấy Nữ Vương nơi đây đẹp tự tiên nữ lại không có chút phản ứng gì. Thì ra là do Trư Bát Giới không thích Nữ Nhi Quốc. Khi vừa đặt chân đến đây, Đường Tăng và Bát Giới đã vô tình uống phải nước trên dòng Mẫu Hà, ngay sau đó hai người đột nhiên mang thai và lên cơn đau đẻ rất kinh khủng.

Quốc Vương Nữ Nhi Quốc phải lòng Đường Tăng ngay từ lần gặp đầu tiên

Sau đó phải nhờ Ngộ Không đi xin nước giải thì mới thoát khỏi cơn đau kinh hoàng này. Vì vậy Bát Giới bị ám ảnh và không còn tâm trạng để ngắm mỹ nhân.

Không những thế, Quốc vương Nữ Nhi Quốc đã có tình cảm với Đường Tăng ngay từ lần gặp đầu tiên. Vì thế nên Trư Bát Giới cũng không dám ho he gì đối với người bậc trên.

Ngoài ra, nguyên nhân quan trọng nhất đó là thân phận đặc biệt của Quốc vương Nữ Nhi Quốc. Nữ vương không phải là một người con gái bình thường mà là người mang trên mình tiên khí của một thiên tử, được Vương Mẫu Nương Nương bảo hộ.

Không những thế, Quốc Vương Nữ Nhi Quốc mang trên mình tiên khí của một thiên tử, được Vương Mẫu Nương Nương bảo hộ nên Trư Bát Giới không dám có ý gì

Trong nguyên tác, Quốc Vương Nữ Nhi Quốc được miêu tả đầy tiên khí: "Cung trang xảo dạng phi phàm loại, thành nhiên Vương Mẫu giáng Dao Trì".

Trư Bát Giới đã nhận ra thân phận đặc biệt của Nữ vương nên cho dù thế nào cũng không dám có ý nghĩ mạo phạm, bởi bài học năm xưa khi còn là Thiên Bồng Nguyên Soái vẫn còn đó.

Vậy nên cho dù bản tính có háo sắc đến đâu thì Trư Bát Giới cũng không dám tơ tình gì đến Quốc Vương Nữ Nhi Quốc.

”Công chúa đẹp nhất Tây Du Ký” vướng scandal đi khách đại gia, ngoại tình Trương Quốc Lập

Từng dính vào tin đồn bán dâm, ngoại tình,... thế nhưng, nàng Khổng Tước mỹ miều vẫn bước chân vào cửa hào môn, trở...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem