Chủ đề nóng

Mỹ thừa nhận chôn chất độc dioxin ở Hàn Quốc

Chủ nhật, ngày 26/06/2011 06:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Theo AFP ngày 24.6, quân đội Mỹ tại Hàn Quốc vừa công khai bản báo cáo điều tra môi trường xung quanh căn cứ Camp Carrol - nơi mà các cựu binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ hồi cuối tháng 5 đã tiết lộ, lính Mỹ đã chôn hàng trăm thùng có chất độc hóa học dioxin từ năm 1978.
Bình luận 0

Theo Đài Truyền hình KBS, đây là báo cáo kết quả điều tra môi trường do do quân đội Mỹ thực hiện năm 1992 và một phần tài liệu do Công ty Thương mại Samsung (Hàn Quốc) thực hiện vào năm 2004 theo yêu cầu của Tư lệnh Quân đoàn lục quân số 8 của Mỹ. Chất độc dioxin và thuốc trừ sâu đã được phát hiện trong mẫu thổ nhưỡng thu được ở khu 41 và khu D.

Vào năm 1972, trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, chất độc da cam đã được bảo quản tại sân bóng chày của căn cứ Camp Carrol (tỉnh Gyeongsang) sau đó được chuyển đến khu vực khác. Khu 41 trong căn cứ Camp Carrol là khu vực bảo quản hóa chất cho đến năm 1978.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem