Bảo quản
-
Tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, nhiệm vụ bảo quản, gìn giữ hiện vật trong kho được cán bộ Phòng Nghiệp vụ bảo tàng phụ trách đảm nhiệm. Với sự tỉ mỉ, kiên trì, cách làm việc khoa học, họ chính là những người thầm lặng giữ “linh hồn” cho từng hiện vật cổ xưa...
-
Mẫu vật gồm 30.000 con cá sông, cá đồng miền Tây đang được ngâm cồn trong từng hũ, bảo quản cẩn thận tại Bộ môn Quản lý và Kinh tế nghề cá, Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ.
-
9 cá thể hổ lớn mỗi ngày được chi 1,8 triệu đồng tiền chăm sóc, còn các cá thể hổ bé đã bắt đầu biết ăn thịt.
-
Thịt cá bảo quản ở tủ lạnh sẽ trở nên cứng do mất đi độ ẩm. Đây là bí kíp đảm bảo giữ độ tươi ngon của thực phẩm ngay cả khi không có tủ lạnh.
-
Khi những đứa trẻ không may mất mẹ, chúng sẽ được gia đình nuôi dưỡng chăm sóc. Nhưng điều đó không xảy ra với những đứa trẻ thuộc tộc người Eskimo sống cách đây 500 năm.
-
Liệu Tần Thủy Hoàng có thực sự là một bạo quân khát máu như trong hình dung của hậu thế hay không?
-
Nằm sâu trong lòng đất 2.000 năm, xác ướp một phụ nữ ở Trung Quốc gây kinh ngạc vì ở trong tình trạng da mềm mại, vẫn còn nguyên tóc và máu trong tĩnh mạch.
-
Ở điều kiện lý tưởng, bạn không cần quan tâm đến hạn sử dụng của các loại thực phẩm dưới đây bởi chúng có thể bảo quản được trong 1 thời gian dài, lên tới vài chục năm, thậm chí là vĩnh viễn.
-
Một người phụ nữ ở Denver, Mỹ, là người đầu tiên tình nguyện hiến xác theo dạng “kỹ thuật số” để phục vụ khoa học.
-
Sáng 20/9, Sở NN&PTNT TP.HCM đã tổ chức Hội thảo “Công nghệ chế biến và bảo quản nông sản, thực phẩm sau thu hoạch”. Chương trình nằm trong khuôn khổ Hội chợ - Triển lãm Công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản năm 2018.