Chủ đề nóng

Mỹ tuyên bố sẽ siết thòng lọng mới lên Huawei của Trung Quốc

Thứ bảy, ngày 16/05/2020 17:58 PM (GMT+7)
Mỹ sẽ tiếp tục áp đặt những hạn chế mới đối với việc xuất khẩu hàng hóa của Mỹ cho công ty Huawei của Trung Quốc vì mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và sự ổn định toàn cầu của Mỹ, Ngoại trưởng Mike Pompeo nói.
Bình luận 0
Mỹ tuyên bố sẽ siết thòng lọng mới lên Huawei của Trung Quốc - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo tuyên bố tiếp tục hạn chết hầu hết hàng xuất khẩu của Mỹ cho Huawei

"Mỹ sẽ tiếp tục hạn chế hầu hết hàng xuất khẩu của Mỹ cho Huawei và các chi nhánh của tập đoàn này trong danh sách (đen) do các hoạt động đe dọa an ninh quốc gia và sự ổn định quốc tế của Mỹ",  ông Pompeo nói.

Trước đó vào thứ Sáu, Bộ Thương mại Mỹ đã áp đặt các biện pháp hạn chế việc cung cấp chất bán dẫn từ các nhà sản xuất chip toàn cầu của công ty Huawei của Trung Quốc. Theo sửa đổi mới, các công ty nước ngoài sử dụng thiết bị của Mỹ để sản xuất chip sẽ phải có giấy phép ở Mỹ trước khi cung cấp một số chip nhất định cho Huawei, hoặc cho một công ty con như HiSilicon.

"Việc mở rộng hạn chế ngày hôm nay sẽ giúp ngăn Huawei trốn tránh các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Mỹ bằng cách bịt lỗ hổng cho phép công ty này khai thác công nghệ Mỹ và đe dọa an ninh quốc gia của chúng tôi. Mỹ cũng áp đặt các hạn chế đối với kiểm soát xuất khẩu của Mỹ trước các quốc gia sử dụng công nghệ hoặc phần mềm của Mỹ để thiết kế và sản xuất chất bán dẫn cho Huawei. Các công ty muốn bán sản phẩm cho Huawei, được sản xuất bằng công nghệ Mỹ, phải có giấy phép từ Mỹ", tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ cho biết.

Sputnik
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem