Chủ đề nóng

Mỹ: Xâm nhập Vùng 51 nghi có người ngoài hành tinh, hai thanh niên lĩnh hậu quả

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ sáu, ngày 20/09/2019 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ties Granzier và Govert Sweep bị kết án tù sau khi xâm nhập khu vực cấm ở Vùng 51 mà không được phép.
Bình luận 0

Vùng 51 là khu vực quân sự nghiêm cấm xâm nhập ở Mỹ.

Theo Daily Star, hai thanh niên người Hà Lan này bị kết án tù một năm. Họ bị bắt khi đang tìm cách xâm nhập vào Vùng 51 bí ẩn – nơi là căn cứ quân sự tối mật của Mỹ. Nhiều người tin rằng quân đội Mỹ che giấu bí mật về người ngoài hành tinh trong căn cứ này.

Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh sự kiện “đột nhập vào Vùng 51 dự kiến diễn ra vào ngày 20.9”.

Sweep, 21 tuổi và Granzier, nói với chính quyền Mỹ rằng cả hai không có chủ ý muốn đột nhập vào Vùng 51. “Họ nói rằng có nhìn thấy biển cấm không xâm nhập,  nhưng vẫn phớt lờ”, văn phòng cảnh sát hạt Nye ở Mỹ ra thông cáo cho biết.

Granzier có 730.000 người đăng ký theo dõi trên YouTube.

Granzier có 730.000 người đăng ký theo dõi trên YouTube. Giới chức hạt Nye nói cả hai đã nhận tội xâm nhập vào khu vực cấm, buộc phải giao nộp toàn bộ các thiết bị ghi âm, ghi hình.

Công tố viên hạt Nye, Chris Arabia nói: “Hai thanh niên này phải ngồi tù để làm gương. Ngoài ra, họ cũng phải nộp tiền phạt. Chúng tôi hoàn toàn nghiêm túc và đây không phải trò đùa”.

Hai thanh niên bị kết án 1 năm tù giam nhưng chỉ phải ngồi tù 3 ngày sau khi nộp tiền phạt.

Tại tòa, Granzier nói cả hai không muốn gây rắc rối và cho rằng đây là sai lầm. Ties Granzier và Govert Sweep bị kết án 1 năm tù, nhưng sau đó giảm còn 3 ngày và phải nộp 2.280 USD tiền phạt.

Hôm 18.9, tướng David Goldfein, tư lệnh không quân Mỹ, cảnh báo Vùng 51 là căn cứ cất giữ bí mật quốc gia và “các bí mật này cần phải được bảo vệ”. Không quân Mỹ đã áp đặt lệnh cấm bay ở Vùng 51, tăng cường thêm binh sĩ canh gác, lắp đặt hàng rào thép gai ngăn đám đông người hiếu kỳ đổ xô đến khu vực này.

Mỹ: Bị bắn chết tại chỗ vì xâm nhập Khu vực 51 bí ẩn xem ”người ngoài hành tinh”

Một người đàn ông từng bị bắn chết ở Khu vực 51, sau khi cố gắng xâm nhập căn cứ quân sự tối mật này, điều mà...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem