Chủ đề nóng

na thái

 • Bí quyết "ép" na Hoàng hậu ra quả trái vụ, giá cao của giám đốc 9X
  Với tính năng động, ham học hỏi, anh Bùi Văn Lộc (SN 1990) - Giám đốc HTX Dịch Vụ và Nông nghiệp Bảo Khánh, tiểu khu 32 (xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), đã tìm ra cách "ép" na Hoàng hậu (na Thái) cho ra quả trái vụ, đem lại nguồn thu lớn cho gia đình.
 • Trai phố núi trồng na "khổng lồ", rủng rỉnh tiền tiêu
  Anh Bùi Văn Lộc (SN 1990), tiểu khu 32 (xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) sở hữu vườn na Thái hay còn gọi là mãng cầu Hoàng hậu cho ra quả "khổng lồ" với trọng lượng lên đến 1,4 kg/quả. Loại na "khổng lồ" này thơm ngon, ít hạt nên luôn trong tình trạng khan hiếm và bán với giá rất cao.
 • Cận cảnh những trái na khủng nặng trên 1kg có giá 150.000 đồng/quả
  Những trái na Thái "khổng lồ" được trưng bày, giới thiệu ở các gian hàng trong Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận "Na Mai Sơn" và Ngày hội nông sản năm 2018, tại chợ khu dân cư mới xã Cò Nòi (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) thu hút sự hiếu kỳ của hàng nghìn người. Mặc dù giá cả của loại quả này dao động từ 90 - 130 nghìn đồng/kg nhưng nhiều người vẫn không thể cưỡng lại được mong muốn thưởng thức hương vị trái na khủng...
 • Tiêu chết, thay bằng na, ổi, quả đã sai lại lo cháy hàng
  Không cố gắng phục hồi vườn tiêu đang chết dần, chết mòn, ông Trần Quốc Toản ( 39 tuổi, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh, Gia Lai) đã phá bỏ tiêu, tiến hành trồng thử nghiệm những cây na Thái đầu tiên ở vùng đất thủ phủ hồ tiêu. Tuy mới bước đầu thử nghiệm nhưng hiện tại vườn na, ổi của ông Toàn đang rơi vào tình trạng “cháy hàng”.