Chủ đề nóng

Cận cảnh những trái na khủng nặng trên 1kg có giá 150.000 đồng/quả

Tuệ Linh - Hà Hoàng Thứ bảy, ngày 25/08/2018 17:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những trái na Thái "khổng lồ" được trưng bày, giới thiệu ở các gian hàng trong Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận "Na Mai Sơn" và Ngày hội nông sản năm 2018, tại chợ khu dân cư mới xã Cò Nòi (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) thu hút sự hiếu kỳ của hàng nghìn người. Mặc dù giá cả của loại quả này dao động từ 90 - 130 nghìn đồng/kg nhưng nhiều người vẫn không thể cưỡng lại được mong muốn thưởng thức hương vị trái na khủng...
Bình luận 0

Hôm nay (25.8), tại khu chợ dân cư mới xã Cò Nòi (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã diễn ra Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận "Na Mai Sơn" và Ngày hội Nông sản năm 2018, với mục đích giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông sản an toàn của huyện Mai Sơn nói riêng và các huyện bạn trên địa bàn tỉnh Sơn La nói chung.

Trong số các sản phẩm nông sản được trưng bày tại đây thì sản phẩm na Thái khổng lồ (còn gọi là Na Hoàng hậu) luôn hút cả ngàn người hiếu kỳ. Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, quả to nhất nặng đến 1,2kg, những quả trung bình nặng từ 0,8 đến 1kg.

Chia sẻ với Dân Việt, anh Doãn Trọng Quế - chủ nhà vườn Vân Quế, HTX Dịch vụ Nông nghiệp và Thương mại Thanh Sơn (Mai Sơn, Sơn La) phấn khởi, cho biết: 1ha na Thái nhà tôi năm nay mới cho thu hoạch. Trong số những quả tôi trưng bày ở gian hàng này có quả nặng tới 1,2kg. Một du khách sáng nay đã đặt mua trái na đó với giá 156.000 đồng.

Cận cảnh quả trái na Thái khủng nặng 1kg của gian hàng ông Doãn Trọng Quế

Theo ông Quế, bí kíp để có những trái na Thái to khủng mà lại có chất lượng thơm ngon, sạch thì phải có đất tốt, bón phân đúng cách. "Tôi dùng ngô nghiền với đậu tương để làm phân bón cho cây. Để phòng trừ sâu bệnh, dùng thuốc sinh học phun định kỳ cho cây" - ông Quế tiết lộ.

Nằm cách gian hàng anh Quế hơn chục bước chân là gian hàng của chị Lê Thị Lan. Chị Lan tâm sự: So với na dai, na Thái có ưu điểm ăn ngon, thịt ngọt thanh, ít hạt; quả to nên cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần.

Những trái na ở Mai Sơn được sản xuất theo quy trình VietGAP và có dán tem điện tử để truy xuất nguồn gốc nhằm tăng khả năng cạnh tranh, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm.

Nhiều du khách hiếu kỳ tập trung trước các gian hàng để chiêm ngưỡng những trái na khổng lồ

Anh Thào A Hồng đến từ bản Nặm Búa, xã vùng cao Long Hẹ (Thuận Châu) nói: Từ nhỏ đến lớn tôi chưa từng nhìn thấy quả na nào lại to như những quả na trồng trên đất Mai Sơn này. Tôi ăn thử vài miếng và cảm thấy rất ngon, thịt thì dày và ngọt.

Sản phẩm na được các HTX sáng tạo thành hình chữ S biểu tượng của đất nước Việt Nam

Nhiều du khách đến tham dự Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận "Na Mai Sơn" và Ngày hội nông sản năm 2018, tranh thủ mua vài ký na khủng về cho người thân và gia đình thưởng thức

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem