Chủ đề nóng

Na Uy nổi cơn thịnh nộ, nhắm thẳng vào Nga

Tiểu Đào (Theo Express) Thứ tư, ngày 14/11/2018 20:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Điện Kremlin bị cáo buộc đã can thiệp tín hiệu GPS của quân đội Na Uy trong cuộc tập trận Trident Juncture của NATO.
Bình luận 0

Cuộc tập trận Trident Juncture điều động 50.000 binh sĩ từ 31 quốc gia thành viên. Ảnh: Getty.

Theo Express, quân đội Na Uy vào hôm qua (13.11) đã lên tiếng chỉ trích Nga vì cho rằng Moscow đã can thiệp vào hệ thống thông tin liên lạc. Cụ thể, Bộ Quốc phòng Na uy tuyên bố cơ quan này “đã ghi nhận các hành vi làm nghẽn tín hiệu từ quân đội Nga trong khoảng thời gian từ ngày 16.10 tới ngày 7.11”, đồng thời tiết lộ nguồn gây nghẽn nằm trên bán đảo Kola (Nga).

Được biết, không có tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra do hệ thống thông tin bị can thiệp.

Trước đó chỉ một ngày, Phần Lan cũng lên tiếng tố Nga can thiệp hệ thống thông tin của nước này và thề sẽ mở cuộc điều tra về vụ việc. Về phần mình, Điện Kremlin đã lên tiếng cho rằng cáo buộc của Helsiki là không có cơ sở hay bằng chứng thuyết phục.

“Điện Kremlin không hề có thông tin gì về khả năng quân đội Nga có liên quan tới sự việc hệ thống GPS của Phần Lan bị lỗi”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói.

“Helsiki nên tham vấn các chuyên gia của mình tại Bộ Quốc phòng. Rõ ràng là đang có phong trào đổ hết tội lỗi lên đầu nước Nga, cho dù vấn đề lớn hay nhỏ. Những cáo buộc nhằm vào Nga đều là không có cơ sở”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem