Chủ đề nóng

Na Uy phá kho chứa thuốc nổ của sát thủ Breivik

Thứ tư, ngày 27/07/2011 14:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cảnh sát Na Uy ngày 26.7 đã phá hủy một kho chứa thuốc nổ được tìm thấy ở một trang trại thuê của kẻ đã đánh bom và xả súng làm gần 100 người thiệt mạng ở nước này ngày 22.7 vừa qua.
Bình luận 0
Sát thủ dã man Anders Behring Breivik.

Thủ phạm Anders Behring Breivik đã bị bắt giữ và đang trong quá trình xét xử.

Công tố viên Trine Dyngeland cho biết, cảnh sát đã tìm thấy kho thuốc nổ trong trang trại mà tên Breivik thuê và đã vô hiệu hóa toàn bộ số thuốc nổ đó.

Cảnh sát cho rằng Breivik đã tự chế tạo bom với thành phần chính là phân hóa học và hắn ta mua phân bón dưới vỏ bọc một nông dân. Behring Breivik – ngày 26.7 cũng đã thú nhận, hắn có 2 đồng phạm ở Na Uy và một vài người khác ở nước ngoài.

Đơn vị chống các phần tử cực đoan nội vụ của Sở cảnh sát London, Anh cũng đang tiến hành điều tra những người Anh có liên quan tới Breivik.

Telegraph cho hay, 90 phút trước khi cho nổ bom ở Oslo, Anders Behring Breivik có gửi cuốn nhật ký hắn tự gọi là "bản tuyên ngôn" dày tới 1.500 trang cho 1.003 địa chỉ email, trong đó có 250 người ở Anh.

Theo AFP
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem