Nấm độc

  • Xuân hè là mùa nấm phát triển rất mạnh, cũng là đợt xảy ra khá nhiều vụ ngộ độc do ăn phải nấm độc. Để có được một bữa cơm an toàn, Dân Việt sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số cách nhận biết nấm độc đơn giản với hành lá và sữa bò.
  • Nấm Việt hiện chỉ mới đáp ứng được khoảng 1/10 nhu cầu của người dân trong nước. Vì vậy, thực tế trên thị trường hiện trà trộn một số sản phẩm nấm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Ngọc Quỳnh – Giám đốc công ty cổ phần Nấm Việt.
  • Nếu ăn phải một số loại nấm độc như nấm đôi cánh thiên thần hoặc nấm mũ đầu lâu, con người sẽ bị tổn thương gan, thận, hệ thần kinh, dẫn đến tử vong.
  • Chỉ trong vòng 10 ngày (từ ngày 17-27.5), trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã liên tiếp xảy ra 4 vụ ngộ độc nấm với 13 người mắc, trong số đó đã có 3 người tử vong, 4 người vẫn đang điều trị tại bệnh viện... 
  • Các nhà khoa học cho rằng nấm có hình dạng giống người, được tìm thấy cách đây 15 năm, thực tế là một loài nấm mới.
  • Mùa xuân, thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loài nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm.
  • Sau khi ăn món cháo nấm lót dạ trước giờ tăng ca, 22 công nhân may mặc đã phải nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau đầu, tiêu chảy. Mẫu thức ăn va mẫu bệnh phẩm của nạn nhân đã đưa đi kiểm định để truy tìm nguyên nhân.