Nấm hương
-
Sau một năm sản xuất thử nghiệm với 18 nhà nuôi trồng, quy mô 50.000 bịch nấm hương, đến nay 21 tấn nấm hương tươi Mẫu Sơn đã được đưa ra thị trường.
-
Hiện là thời điểm trại nấm hương của anh Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Công ty TNHH Hà Lâm Phong (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) đang vào vụ thu hoạch. Hầu hết sản lượng nấm hương được xuất khẩu sang thị trường Đài Loan và chỉ 10 - 15% tiêu thụ trong nước. Lần đầu tiên nấm hương của người Việt Nam trồng tại Sa Pa tiếp cận được với thị trường nước ngoài.
-
Nấm hương là một trong những thực phẩm phổ biến và đặc biệt được ưa chuộng khi chế biến món ăn. Liệu chúng ta nên chọn nấm tươi hay nấm khô sẽ tốt hơn? Đây là câu trả lời.
-
Nấm hương Oita của Nhật Bản với hương thơm, vị miễn chê, đồng thời được trồng trên một loại gỗ quý với số lượng có hạn nên chúng đang được các bà nội trợ Việt săn lùng dù có giá đắt ngang nhân sâm, khoảng 8,6 triệu đồng/kg.
-
Là một tỉnh của vùng Tây Bắc nằm trải dài bên dãy Hoàng Liên Sơn, Lào Cai không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, mà còn bởi những đặc sản đậm chất núi rừng. Nấm hương là một trong những sản vật vùng cao được nhiều người ưa chuộng. Trong chuyến chinh phục đỉnh núi Ky Quan San (xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát), chúng tôi có dịp theo chân người dân bản địa luồn rừng sâu “săn” nấm hương rừng.
-
Trời lạnh mà được húp sì sụp bát miến nóng hổi, thơm lừng mùi gia vị đậm đà cùng nước súp gà ngọt thanh thật khó mà chối từ được.
-
Trong các loại rau chứa nhiều nguồn dinh dưỡng khác nhau, chính vì vậy mà trong chúng đã cung cấp cho cơ thể những dinh dưỡng rất cần cho sự sống khiến kéo dài tuổi thọ.
-
Trong một cuộc đấu giá gần đây, một rổ nấm hương 6 cái đã được trả giá cao kỉ lục lên đến 170.000 yên (35 triệu đồng).
-
Với rau cải mềm ngọt cùng nấm hương thơm lừng và lớp vỏ bánh trắng muốt, chiếc bánh bao nhân rau này sẽ khiến ngày mới bừng sáng.
-
Nấm hương Oita của Nhật Bản với hương thơm, vị miễn chê, đồng thời được trồng trên một loại gỗ quý với số lượng có hạn nên chúng đang được các bà nội trợ Việt săn lùng dù có giá đắt ngang nhân sâm, khoảng 8,6 triệu đồng/kg.