Chủ đề nóng

nam sách

 • Tận dụng phế phẩm làng nghề, nông dân Phú Xuyên bỏ túi hàng trăm triệu mỗi năm

  Tận dụng phế phẩm làng nghề, nông dân Phú Xuyên bỏ túi hàng trăm triệu mỗi năm

  Sinh ra và lớn lên trong một làng nghề mộc truyền thống. Năm 2016, anh Trần Văn Thuần, thôn Thường Liễu, xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội đã quyết định xây dựng mô hình trồng nấm để giải quyết bài toán môi trường làng nghề của địa phương lại vừa mang về hiệu quả kinh tế cao.
 • Thưởng tết “khủng” 950 triệu đồng: Lãnh đạo Công ty lý giải

  Thưởng tết “khủng” 950 triệu đồng: Lãnh đạo Công ty lý giải

  “Lãnh đạo Công ty cổ phần nhựa An Phát xanh luôn chăm lo đến đời sống của cán bộ nhân viên, hàng năm công ty sẽ chọn ra một cá nhân xuất sắc nhất để trao thưởng. Năm nay, phần thưởng tết cho cá nhân xuất sắc là 950 triệu đồng”, bà Trần Thị Thoản - Phó Tổng Giám đốc thường trực Công ty cổ phần nhựa An Phát xanh trao đổi với PV Dân Việt chiều 6/1.
 • 3 chàng trai họ Phùng trồng nấm đùi gà, giá đắt vẫn chạy vèo vèo

  3 chàng trai họ Phùng trồng nấm đùi gà, giá đắt vẫn chạy vèo vèo

  Ba anh em ruột Phùng Đức Định, Phùng Đức Cường, Phùng Văn Cương cùng có hàng chục năm lao động ở Hàn Quốc. Người anh cả Phùng Đức Định học được nghề trồng nấm ở xứ Hàn, nung nấu ý định trở về Việt Nam sẽ kinh doanh bằng nghề này.
 • Người phụ nữ nấm: “Tôi lên kế hoạch cho cả sự thất bại”

  Người phụ nữ nấm: “Tôi lên kế hoạch cho cả sự thất bại”

  Trong suốt cuộc trò chuyện với tôi, người phụ nữ ấy luôn nhấn mạnh 2 chữ “bài học”. Đó là bài học chị tự mình trải nghiệm, đón nhận khi lựa chọn lối rẽ hoàn toàn mới; là bài học đối diện với những thời khắc kinh doanh khó khăn nhất; là bài học cân bằng giữa kinh doanh với gia đình nhỏ. Và trên hết chính là bài học mà chị muốn những người đi sau nhận ra từ chị để có kinh nghiệm cho riêng mình.
 • Nam Định: Mỗi năm kiếm hơn nửa tỷ nhờ trồng nấm sạch

  Nam Định: Mỗi năm kiếm hơn nửa tỷ nhờ trồng nấm sạch

  Từ những kiến thức về ngành trồng nấm mà mình tự học được, chị Nguyễn Thị Huệ (35 tuổi, xóm Sơn Đông, xã Hải Chính, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã xây dựng thành công mô hình trồng nấm sạch và đem lại nguồn thu nhập lên tới hơn nửa tỷ đồng.
 • Nấm Lý tưởng đưa nấm hương tươi Sa Pa vào hệ thống siêu thị Hà Nội

  Nấm Lý tưởng đưa nấm hương tươi Sa Pa vào hệ thống siêu thị Hà Nội

  Nấm hương tươi Sa Pa sinh trưởng trong điều kiện thời tiết hoàn toàn tự nhiên, tận hưởng không khí trong lành của vùng núi Sa Pa. Từ đầu năm 2018, sản phẩm này đã được Nấm Lý tưởng (công ty Thực phẩm Lý tưởng Việt Nam) đưa về cung cấp cho các hệ thống siêu thị tại Hà Nội.
 • Đáng nể: Hộ đầu tiên dán tem truy xuất không thấm nước cho cá giòn

  Đáng nể: Hộ đầu tiên dán tem truy xuất không thấm nước cho cá giòn

  Khách hàng chỉ cần dùng điện thoại thông minh có kết nối mạng là có thể xem video quá trình sản xuất, địa chỉ trang trại và những thông tin khác.
 • Đắng ngắt, đen xì nhưng là phân hữu cơ cho ra đời loại nấm hảo hạng

  Đắng ngắt, đen xì nhưng là phân hữu cơ cho ra đời loại nấm hảo hạng

  Trồng nấm hữu cơ bằng bã cà phê đã mở ra cơ hội mới cho một trung tâm dịch vụ người khuyết tật của doanh nghiệp (DN) Windarring ở TP Castlemaine, bang Victoria – Úc sau khi công việc giúp họ kiếm tiền trước đó là photocopy bị đóng cửa.
 • Ngạc nhiên: Trồng nấm công nghệ Nhật, sạch đến nỗi có thể ăn sống

  Ngạc nhiên: Trồng nấm công nghệ Nhật, sạch đến nỗi có thể ăn sống

  “Sau gần 1 năm đưa vào xây dựng và hoạt động, nhà máy sản xuất và đóng gói nấm kim châm theo công nghệ Nhật Bản đã có công suất 1,5 tấn nấm/ngày. Theo công nghệ của Nhật, cây nấm làm ra sạch đến mức có thể ăn sống được và đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu vào châu Âu”.
 • Làm giàu ở nông thôn: Kiếm hơn nửa tỷ từ trồng nấm sạch

  Làm giàu ở nông thôn: Kiếm hơn nửa tỷ từ trồng nấm sạch

  Hơn chục năm nay, cứ vào dịp cận tết, ông Trần Xuân Quyền ở xã Nghĩa Hùng, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) lại tất bật với công việc chăm sóc nấm sạch để chuẩn bị phục vụ cho các “thượng đế” ăn tết, nhờ đó mà dịp Tết sắp tới gia đình ông "bỏ túi" hơn 600 triệu đồng.