Chủ đề nóng

Nam sinh cá biệt cắt tóc hình máy bay, thầy giáo có pha xử lý quá đỉnh

Tào Nga Thứ năm, ngày 13/05/2021 18:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa bước vào lớp bắt gặp cậu học trò cắt kiểu tóc... không giống ai, thầy giáo đã gọi học trò này lên bảng.
Bình luận 0

Cách xử lý nam sinh cá biệt

Xác định làm nghề giáo, ngoài việc truyền đạt những kiến thức thật hay, thật ý nghĩa cho học sinh thì các thầy cô cũng phải đối mặt với không ít những học trò nghịch ngợm, cá biệt. Tuy nhiên, thay vì đòn roi, kỷ luật theo phương pháp truyền thống, các thầy cô hiện nay lại có cách xử trí rất đáng học hỏi. 

Thầy Lê Quốc Châu, giáo viên Trường THPT Cù Huy Cận, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh mới đây cũng rơi vào tình huống tương tự. 

Vào tiết Địa lý ngày 8/5 tại lớp 12A4, thầy vào lớp dạy và bắt gặp cậu học trò cắt kiểu tóc vô cùng... ngầu. Đó là mái tóc có hình chiếc máy bay ở phía sau. 

Nam sinh cá biệt cắt tóc hình máy bay, thầy giáo cũng "cá biệt" có pha xử lý quá đỉnh  - Ảnh 1.

Học sinh lớp thầy Châu với mái tóc hình máy bay.

Sau khi phát hiện ra học sinh cá biệt này, thầy Châu cũng đã có pha xử lý cá biệt không kém. Thầy gọi cậu học trò này lên bảng.

"Thầy: Nghiêm, nghỉ, đằng sau quay. Em cắt tóc hay nhỉ, cho thầy chụp bức ảnh với nhé.

Trò: Dạ thầy!

Thầy: Hình máy bay hả? Đẹp đấy. Em lấy At-lát Địa lý Việt Nam ra, giở trang 23, thầy hỏi em mấy câu liên quan đến máy bay nhé. Kể tên các sân bay nội địa và quốc tế của nước ta hiện nay? Kể tên các đường bay quốc tế của hàng không nước ta? Loại hình vận tải hàng không có ưu điểm và nhược điểm gì?".

Sau khi nam sinh trả lời xong, thầy Châu đáp: "Em cắt tóc với cái hình máy bay này đẹp thật nhưng mà chăm học tí. Thầy giờ muốn cắt như em cũng không cắt được nữa".

Khỏi phải nói, pha yêu cầu học sinh "trả bài" của thầy Châu khiến cả lớp phải ôm bụng cười. Mặc dù là lời cảnh cáo của thầy với học sinh phải thực hiện đúng quy định của một học sinh khi đến trường nhưng lại vô cùng nhẹ nhàng, sâu sắc.

Nam sinh cá biệt cắt tóc hình máy bay, thầy giáo cũng "cá biệt" có pha xử lý quá đỉnh  - Ảnh 2.

Thầy giáo Lê Quốc Châu.

Trao đổi với PV báo Dân Việt, thầy Châu cho biết: "Em học sinh này sau đó đã hứa khi tóc tốt thì đi cắt và nói rằng nếu là thầy cô khác sẽ phạt em nhưng thầy lại khác. Đây là một kỷ niệm cuối cấp THPT đáng nhớ của em ấy".

Thầy Châu tiết lộ, trong nhiều năm đứng bục giảng, thầy thỉnh thoảng có gặp trường hợp học sinh cá biệt, nhất là ở các lớp thường chứ không phải lớp chọn: "Cách xử lý của mình là tìm hiểu rõ nguyên do và thường xử lý nhẹ nhàng, yêu thương, đôi khi khôi hài một chút".

Được biết, thầy Lê Quốc Châu đã dạy ở Trường THPT Cù Huy Cận được hơn 10 năm, từ khi thành lập trường đến nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem