Nấm
-
Vào Lâm Đồng công tác từ mùa Thu năm 1978, đến nay đã tròn 45 năm, trở thành quê hương thứ hai, với biết bao kỷ niệm thân thương, in đậm trong hành trang cuộc sống của bản thân. Nhưng tôi thích nhất là cứ mỗi mùa mưa, theo người dân vào rừng hái nấm – đặc sản quý báu thiên nhiên ban tặng cho miền đất lạnh.
-
Do giá trị dinh dưỡng cao và thuộc hàng "hiếm có khó tìm" nên những loại nấm này dù có giá thành đắt đỏ vẫn được giới nhà giàu Việt lùng mua.
-
Nấm mối là loại nấm thường mọc vào tháng 10 âm lịch, khi tiết trời trở lạnh ẩm ướt, nhưng ngay từ những ngày đầu tháng 6, nhiều chị em đã tìm mua nấm mối về chế biến món ngon.
-
Hàm lượng dinh dưỡng trong loại thực phẩm này rất cao mà giá thành rẻ, chợ nào cũng có bán, mọi người nên ăn thường xuyên.
-
Ở Việt Nam, bạn phải chi khoảng gần 1 triệu đồng mới mua được 100g loại nấm đặc biệt này.
-
Thỉnh thoảng thêm món này vào khẩu phần ăn của gia đình sẽ vừa hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe.
-
Nấm hương là nông sản đặc hữu của Sa Pa (Lào Cai), lâu nay được xem là món quà quý mà trời đất đã ban tặng cho xứ sở mờ sương này...
-
Cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 20km, anh Phạm Văn Giang một nông dân thế hệ 8X, đã đầu tư hàng tỷ đồng để chuyên trồng loại nấm đầu khỉ, hay còn gọi là nấm hầu thủ. Đây là loại nấm có chứa dược tính rất quý sử dụng trong y học. Đặc biệt, nó có hiệu quả rất cao đối với những căn bệnh về đường tiêu hóa.
-
Nấm phục linh thiên là loại nấm phục linh chỉ mọc trên ngọn của 1 loài cây cổ thụ họ thông. Loại nấm này được ví như một loại thần dược có tên gọi "Phục thần" loài nấm có công dụng phục hồi sức khỏe thần kỳ.
-
Nấm mang nhiều dinh dưỡng cùng đặc tính thanh mát có thể giúp người sử dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch và nhiều bệnh khác.