Chủ đề nóng

Nạn nhân vụ thảm sát giảm xuống còn 76 người

Thứ ba, ngày 26/07/2011 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cảnh sát Na Uy mới cho biết, con số nạn nhân thiệt mạng trong hai vụ tấn công đẫm máu hôm 22.7 là 76 người, giảm 17 người so với thông tin trước đó.
Bình luận 0

Thông báo trên được ra sau khi lực lượng an ninh Na Uy tiến hành ra soát lại danh sách nạn nhân tử vong. Theo đó, có tất cả 68 người thiệt mạng trong vụ xả súng trên đảo Utoya, thay vì 86 nạn nhân như thông tin ban đầu.

Người dân Na Uy tưởng nhớ các nạn nhân xấu số. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, số nạn nhân trong vụ đánh bom tòa nhà chính phủ lại tăng từ 7 người lên thành 8 người.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng, danh sách các trường hợp tử vong sẽ được nối dài thêm, do còn khoảng 4-5 người vẫn đang mất tích sau vụ xả súng điên loạn ở đảo Utoya hôm 22.7.

Hôm qua, tại phiên điều trần đầu tiên trước tòa án Oslo, bị cáo Anders Behring Breivik đã thừa nhận trách nhiệm gây ra hai vụ tấn công đẫm máu.

Tên này cũng khẳng định, mục đích của hắn là “làm tổn hại Công đảng càng nhiều càng tốt”, và rằng, Công đảng phải chịu trách nhiệm vì đã “hủy hoại nền văn hóa Na Uy và cho phép sự thâm nhập ồ ạt của đạo Hồi”.

Breivik, 32 tuổi, là người theo tư tưởng hữu khuynh và kịch liệt công kích Hồi giáo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem