Chủ đề nóng

Nàng công chúa 18 tuổi thừa kế ngai vàng Hà Lan từ chối nhận 41 tỷ đồng trợ cấp/năm

Minh Nhật (theo News Week) Thứ năm, ngày 09/12/2021 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công chúa Hà Lan Amalia mới đây vừa gặp Raad van State (Hội đồng Nhà nước) - nhóm cố vấn cao nhất của chính phủ như một sự thừa nhận rằng giờ đây cô đã 18 tuổi, đủ điều kiện để lên ngôi khi cần thiết.
Bình luận 0
Nàng công chúa 18 tuổi thừa kế ngai vàng Hà Lan từ chối nhận 41 tỷ đồng trợ cấp/năm - Ảnh 1.

Công chúa Hà Lan Amalia

Theo Dutch News, Amalia đã tuyên thệ nhậm chức tại cung điện Kneuterdijk ở The Hague với tư cách là một thành viên của cơ quan cố vấn một ngày sau sinh nhật 18 tuổi. Mặc dù các thành viên gia đình hoàng gia không được bổ phiếu bầu, họ vẫn có thể đi họp. Nhà vua giữ vai trò chủ tọa nghi lễ.

Amalia là con gái lớn của Vua Hà Lan Willem-Alexander và Hoàng hậu Máxima. Bước sang tuổi 18 là cột mốc đánh dấu khả năng để kế vị nhà vua với tư cách là nữ hoàng của Amalia dù công chúa cho biết, cô hy vọng điều đó còn lâu nữa mới xảy ra.

Nàng công chúa 18 tuổi thừa kế ngai vàng Hà Lan từ chối nhận 41 tỷ đồng trợ cấp/năm - Ảnh 2.

Công chúa đã đủ 18 tuổi có thể kế thừa ngai vàng

Tính đến ngày sinh nhật của mình, Amalia cũng có thể nhận được khoản trợ cấp 1,6 triệu euro (1,8 triệu USD - 41 tỷ đồng) mỗi năm. Tuy nhiên, cô đã viết thư cho Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte vào tháng 6 để nói với ông rằng cô không muốn nhận khoản tiền này

"Tôi cảm thấy không thoải mái khi mình còn chưa cống hiến hiến được gì, trong khi các sinh viên khác thì khó khăn hơn rất nhiều", nàng công chúa bày tỏ.

Công chúa hiện đang trong khoảng thời gian ngắn giữa năm tốt nghiệp trung học và bắt đầu vào đại học. Trong một bài phát biểu ngắn trước Hội đồng Nhà nước, Amalia nói rằng cô muốn dành thời gian để xử lý các nhiệm vụ của hoàng gia và thừa nhận rằng cô ấy cần tìm hiểu thêm về chúng.

Nàng công chúa 18 tuổi thừa kế ngai vàng Hà Lan từ chối nhận 41 tỷ đồng trợ cấp/năm - Ảnh 3.

Công chúa đã từ chối nhận trợ cấp 41 tỷ đồng mỗi năm.

Tại cuộc họp ngắn với các phóng viên sau sự kiện hôm thứ Tư 8/12, Amalia nhấn mạnh một lần nữa rằng cô sẽ dành thời gian để phát triển hướng tới vai trò là nữ hoàng của quốc gia hơn 17,5 triệu dân và phần còn lại của Vương quốc Hà Lan.

“Không có trường học nào để trở thành nữ hoàng như luật sư, giáo viên, thợ làm bánh. Vì vậy, tôi nghĩ chúng ta cần nhìn lại những gì đã xảy ra trong quá khứ nhưng cũng theo dõi chặt chẽ những gì đang diễn ra hiện tại và vận dụng ứng với thời đại", Amalia chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem