Chủ đề nóng

Nàng dâu bị mẹ chồng ghen tuông, nổi giận lôi đình vì lỡ vấp ngã va phải bố chồng

Hà Linh Thứ năm, ngày 20/09/2018 16:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bị nghi ngờ có quan hệ thân mật hơn mức bình thường với bố chồng, nàng dâu không biết phải ứng xử thế nào cho phải nên cầu cứu hội chị em.
Bình luận 0

Lâu nay, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là đề tài được bàn tán xôn xao. Đa phần các mâu thuẫn đều xuất phát từ xích mích trong đời sống hàng ngày. Thế nhưng, nàng dâu trong câu chuyện dưới đây lại khác hẳn. Chị cho rằng nếu chỉ vì những khó chịu trong việc sống chung đã có thể giải quyết êm thấm, đằng này chị vô tình bị mẹ chồng ghen. Giữa cảnh tình ngay lý gian, chị chẳng có cách nào để chứng minh bản thân mình vô tư, trong sạch.

Chia sẻ trên một diễn đàn, nàng dâu giấu tên cho biết buổi sáng lúc trời mưa, vì vội tìm ô đi làm nên chị vô tình vấp phải chân bố chồng suýt ngã. Đúng lúc bố chồng đỡ đứng dậy thì mẹ chồng từ dưới nhà bước lên chứng kiến được cảnh đó. Nghi ngờ giữa con dâu và chồng mình có mối quan hệ thân thiết, mẹ chồng chị nổi giận lôi đình. Giữa bố mẹ chồng đã xảy ra cãi vã và đỉnh điểm là cái tát như trời giáng khiến mẹ chồng bực tức. Chuyện chẳng có gì nhưng khi bị hiểu lầm, lại là người ở giữa chị chẳng biết ứng xử thế nào, giải thích ra sao cho mẹ chồng thấu hiểu. Chưa kể, hiện tại mối quan hệ của bố mẹ chồng lại thêm rạn nứt cũng chỉ vì lần vô tình vấp ngã kia.

Tâm sự của nàng dâu khiến cư dân mạng chú ý. Ảnh chụp màn hình

Ngay khi đăng tải, tình cảnh trớ trêu của nàng dâu đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đa phần các ý kiến đều cho rằng nàng dâu nên khôn khéo hơn trong cách ứng xử bởi cuộc sống chung có rất nhiều tình huống “nhạy cảm” như vậy.

Thành viên có nick Mai Hằng bày tỏ: “Mẹ chồng bạn đã suy nghĩ và suy diễn quá nhiều rồi. Mình nghĩ bạn nên nói chuyện riêng với mẹ chồng, nhẹ nhàng giải thích. Thêm nữa sẽ nói chuyện với bố chồng để giữa 2 người không còn khúc mắc. Chuyện chỉ có vậy nhưng nếu như không tế nhị thì rất khó nhìn mặt nhau vì sống chung một nhà”.

Thông cảm với hoàn cảnh của nàng dâu giấu tên, thành viên Quỳnh Nga cũng chia sẻ: “Sống chung với nhà chồng là vậy, không khổ đường này thì khổ đường kia. Như mình đây, vì hàng ngày ra vào nhìn thấy bố mẹ chồng nên không dám ăn mặc hở hang. Lúc nào mẹ chồng và chồng mình không ăn cơm nhà mình cũng chẳng dám ăn cơm ở nhà với bố chồng nốt. Mẹ chồng đã nghi ngờ thì từ sau bạn phải cẩn thận hơn mới phải”.

Mẹ chồng rất tức giận vì nghi ngờ chồng và con dâu thân mật quá mức. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, nickname Hương Giang cũng cho rằng: “Vì bố chồng tức giận trước việc mẹ chồng bạn nghi ngờ không có lý do nên đã tát bà một cái trước mặt con dâu, hẳn là bà vừa xấu hổ, vừa tức giận. Bạn hãy xin lỗi cả 2 người vì những hiểu lầm đó. Về lâu dài, muốn được sống thoải mái có lẽ nên ở riêng là tốt nhất. Chuyện ghen tuông thì phụ nữ yêu chồng nào mà chả ghen, dù đó là ai đi nữa. Bạn cũng đừng nên trách bà vì vào bản thân bạn thì bạn cũng vậy thôi”.

Hiện, tâm sự của nàng dâu khi bị mẹ chồng hiểu lầm vẫn nhận được sự quan tâm từ phía hội chị em. Thiết nghĩ, phận làm dâu đã trăm đường khó xử nhưng nếu muốn có cuộc sống hòa thuận hơn với nhà chồng, các chị em cần khéo léo và tinh tế hơn để gia đình được thuận hòa, yên ấm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem