Chủ đề nóng

năng lực tài chính

 • Cổ phiếu chứng khoán: Cần xác lập mặt bằng giá tốt hơn

  Cổ phiếu chứng khoán: Cần xác lập mặt bằng giá tốt hơn

  Là các trung gian tài chính trên thị trường chứng khoán, nhưng trong hơn 20 công ty chứng khoán đang niêm yết, đăng ký giao dịch, đa phần cổ phiếu rớt dưới mệnh giá kéo dài. Các công ty chứng khoán có cách nào để cải thiện tình trạng này?
 • VAMC dự kiến thu hồi 50.000 tỷ đồng nợ xấu

  VAMC dự kiến thu hồi 50.000 tỷ đồng nợ xấu

  Công ty Quản lý tài sản (VAMC) đặt mục tiêu năm nay xử lý 50.000 tỷ đồng dư nợ gốc và mua 5.000 tỷ đồng nợ xấu theo giá thị trường.
 • Quảng Ninh: Chấn chỉnh công tác quản lý quy hoạch

  Quảng Ninh: Chấn chỉnh công tác quản lý quy hoạch

  Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương chấn chỉnh, nâng cao công tác quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh, khắc phục các các tồn tại, hạn chế trong công tác thỏa thuận, thẩm định, chấp thuận địa điểm, phê duyệt quy hoạch.
 • Bộ Xây dựng yêu cầu làm rõ nhiều vấn đề tại dự án khu đô thị Việt Hàn

  Bộ Xây dựng yêu cầu làm rõ nhiều vấn đề tại dự án khu đô thị Việt Hàn

  Bộ Xây dựng còn yêu cầu UBND tỉnh Thái Nguyên làm rõ năng lực tài chính, năng lực chuyên môn của chủ đầu tư, việc giao đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thuê đất hoặc sử dụng quỹ đất tạo vốn xây dựng cơ sở hạ tầng... trong dự án Khu đô thị Việt Hàn.
 • Dính nghi án thiếu năng lực tài chính, gây thất thoát trăm tỷ: "Trùm BOT Tasco nói gì?

  Dính nghi án thiếu năng lực tài chính, gây thất thoát trăm tỷ: "Trùm BOT Tasco nói gì?

  Liên quan đến Dự án đường Lê Đức Thọ đến KĐT mới Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội), "trùm” BOT Tasco Phạm Quang Dũng cho rằng doanh nghiệp đã đáp ứng đầy đủ năng lực tài chính, trái ngược với báo cáo mà KTNN đã công bố trước đó. Thực tế, 02 đoạn tuyến của Dự án Tasco đã hoàn thành và bàn giao vượt tiến độ so với hợp đồng, phụ lục hợp đồng cũng như các văn bản chỉ đạo của TP. Hà Nội.
 • Soi năng lực nhà thầu Phục Hưng Holdings của ông Cao Tùng Lâm vừa kê khai sai thuế

  Soi năng lực nhà thầu Phục Hưng Holdings của ông Cao Tùng Lâm vừa kê khai sai thuế

  Sau 17 năm, Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings (MCK: PHC) đã vươn lên đứng thứ 3 trong top 10 Nhà thầu xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam. Thế nhưng, vừa qua, doanh nghiệp này đã bị Cục thuế Hà Nội xử phạt và truy thu lên đến hơn 715 triệu đồng về hành vi kê sai thuế.
 • Chậm cải tạo chung cư cũ: Chủ đầu tư năng lực kém?

  Chậm cải tạo chung cư cũ: Chủ đầu tư năng lực kém?

  Hàng nghìn hộ dân đang phải sống trong những khu chung cư cũ xuống cấp, xập xệ nhưng tình trạng cải tạo diễn ra với tốc độ rùa bò. Nguyên do bởi các chủ đầu tư năng lực tài chính yếu, cố tình “chọn nạc, bỏ xương” thậm chí còn hạch sách “mặc cả” với thành phố.
 • "Ông chủ" giải trình về loạt sai phạm của APPVL và Haivl.com

  "Ông chủ" giải trình về loạt sai phạm của APPVL và Haivl.com

  Trước những sai phạm liên quan đến nội dung, hoạt động quảng cáo…ông Võ Thanh Quảng cho biết, do lượng tin bài lớn, ban quản trị không đủ năng lực kiểm duyệt, không nắm được các quy định của pháp luật đối với hoạt động quảng cáo… 
 • Phát triển bền vững tín dụng ưu đãi

  Phát triển bền vững tín dụng ưu đãi

  “Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã thực hiện được mục tiêu tập trung huy động các nguồn lực tài chính để huy động vốn, đồng thời tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình chính sách của Nhà nước”- Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đánh giá. 
 • Nhật bỏ dự án thép tỷ đô ở Việt Nam: “Quả ngọt” thành “quả đắng”?

  Nhật bỏ dự án thép tỷ đô ở Việt Nam: “Quả ngọt” thành “quả đắng”?

  Sau 2 năm nghiên cứu, Tập đoàn JFE (Nhật Bản) vừa chính thức từ bỏ ý định liên doanh với Nhà đầu tư Đài Loan tái khởi động Dự án Nhà máy Thép Quảng Liên 5 triệu tấn/năm tại Quảng Ngãi.