Chủ đề nóng

năng lực

 • Bố ơi, con đã chọn đúng nghề!

  Bố ơi, con đã chọn đúng nghề!

  31 tuổi, gần chín năm theo nghề giáo, tôi mới tự tin để nói với bố câu trên. Không bao giờ nói ra nhưng tôi biết, đến giờ, ông có thể hài lòng và đồng tình với con đường mà tôi đã chọn.
 • Nâng cao năng lực cho nữ cán bộ DTTS

  Nâng cao năng lực cho nữ cán bộ DTTS

  Từ ngày 19 - 22.5, tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh), Ủy ban Dân tộc (UBDT) phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức khóa đào tạo “Nâng cao năng lực lãnh đạo cho cán bộ nữ UBDT” cho 40 nữ cán bộ làm việc tại các vụ, đơn vị thuộc UBDT.
 • Thanh Hóa: Nâng cao năng lực cho cán bộ cấp cơ sở

  Thanh Hóa: Nâng cao năng lực cho cán bộ cấp cơ sở

  Mới đây, Hội nông dân (ND) tỉnh phối hợp với Ban quản lý dự án CIDEAL (thuộc Liên minh châu Âu) đã tổ chức lớp tập huấn: “Nâng cao năng lực cho các tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam tại tỉnh Thanh Hóa”, cho 150 học viên, thời gian học 1 tháng.
 • Doanh nghiệp phải là trung tâm của thị trường

  Doanh nghiệp phải là trung tâm của thị trường

  Đó là ý kiến của các đại biểu tại Hội thảo “Hoạt động khoa học công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn” do Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) Hà Nội phối hợp với UBND, Hội ND huyện Sóc Sơn tổ chức ngày 10.5.
 • Khó tin chuyện thạc sĩ, cử nhân đi... học trung cấp

  Khó tin chuyện thạc sĩ, cử nhân đi... học trung cấp

  Thực tế thất nghiệp đã mở ra làn sóng liên thông “ngược” khi thạc sĩ, cử nhân đổ xô học trung cấp để kiếm việc làm. “Hiện tượng” có vẻ u ám đó phải chăng là con đường sáng sủa cho những giá trị thật?
 • Sinh viên Đại học sư phạm có thể chọn lấy bằng cao đẳng

  Sinh viên Đại học sư phạm có thể chọn lấy bằng cao đẳng

  Theo đề án đổi mới đào tạo đối với các trường ĐH sư phạm, nếu sinh viên học đủ tín chỉ và đảm bảo chuẩn chất lượng đối với giáo viên THCS thì có thể lựa chọn dừng việc học, lấy bằng cao đẳng.
 • Cấp bách cải thiện năng lực cạnh tranh

  Cấp bách cải thiện năng lực cạnh tranh

  Sau khi chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2013 được công bố, lãnh đạo nhiều địa phương trong vùng ĐBSCL đã tổ chức họp đánh giá, phân tích nghiêm túc kết quả PCI, "đặt hàng” bộ máy tham mưu phải có giải pháp và quyết tâm cải thiện thứ hạng.
 • Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ xã

  Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ xã

  Ngày 22.4, Thủ tướng Chính phủ ký phê duyệt Đề án bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý nhà nước cho cán bộ, công chức trẻ ở xã giai đoạn 2014 - 2020 ...
 • Học sinh bị ngăn cản thi đại học vì năng lực yếu?

  Học sinh bị ngăn cản thi đại học vì năng lực yếu?

  THPT Nguyễn Thị Lợi (Thanh Hóa) từ chối xác nhận hồ sơ để "khống chế" số lượng học sinh thi đại học do "qua kỳ thi thử, các em không đủ sức".
 • Cải thiện cung cấp dịch vụ tới hộ nghèo

  Cải thiện cung cấp dịch vụ tới hộ nghèo

  Đó là mục tiêu của chương trình hợp tác giữa Tổ chức Phát triển nông nghiệp quốc tế của Liên Hợp Quốc (IPAD) và các tổ chức nông dân khu vực châu Á và Thái Bình Dương giai đoạn II. Hội thảo khởi động chương trình được IPAD và T.Ư Hội NDVN tổ chức ngày 27.3 tại Hà Nội.