Chủ đề nóng

năng lực

 • Nạn nhân của gián

  Nạn nhân của gián

  Hẳn nhiên, lúc đầu ai cũng trách cứ, thậm chí giận dữ với mấy người nuôi gián kia, song nhìn nhận khách quan lại chúng ta mới thấy, chính những người nuôi gián đó là nạn nhân...
 • Trung Quốc có khả năng bắn hạ vệ tinh

  Trung Quốc có khả năng bắn hạ vệ tinh

  "Hiện nay vẫn còn sớm để nói rằng, Trung Quốc sỡ hữu hệ thống hoàn hảo chống vệ tinh. Trên thực tế chỉ có thể nói về việc Trung Quốc có khả năng bắn hạ vệ tinh trên quỹ đạo gần Trái đất", chuyên gia quân sự Nga cho biết.
 • Nuôi gián đất: Cấp phép sai do năng lực cán bộ kém

  Nuôi gián đất: Cấp phép sai do năng lực cán bộ kém

  Để con gián đất của Trung Quốc “lọt” vào nuôi ở tỉnh, Sở cũng đã nhận thấy trách nhiệm không đúng của mình trong việc để cán bộ kém hiểu biết ký duyệt cấp phép cho người dân nhân nuôi loại côn trùng nguy hiểm này.
 • Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh: Ưu ái doanh nghiệp thân quen

  Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh: Ưu ái doanh nghiệp thân quen

  Điểm nhanh chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh vừa công bố hôm 20.3 có thể thấy: Vùng miền núi tụt hậu, thành phố lớn thăng hạng.
 • Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về năng lực cạnh tranh

  Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về năng lực cạnh tranh

  Sáng nay 20.3, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã công bố Báo cáo xếp hạng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2013.
 • Giáo dục phổ thông Việt Nam thuộc nhóm cao của thế giới

  Giáo dục phổ thông Việt Nam thuộc nhóm cao của thế giới

  Kết quả PISA 2012 của nước ta đứng top 20 trên thế giới, thể hiện năng lực của học sinh, kiến thức giáo dục, chương trình sách giáo khoa Việt Nam có thể đáp ứng được năng lực của các nước phát triển trong thời kỳ hội nhập.
 • Loại bỏ dự án FDI “bánh vẽ”

  Loại bỏ dự án FDI “bánh vẽ”

  Mỗi năm Việt Nam thu hút được hàng chục tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng chưa đến một nửa trong số đó được triển khai thực hiện. Điều này đã bộc lộ sự bất cập, yếu kém trong lựa chọn, sàng lọc các dự án FDI tại Việt Nam hiện nay.
 • ĐH Quốc gia Hà Nội thi đánh giá năng lực từ năm 2014

  ĐH Quốc gia Hà Nội thi đánh giá năng lực từ năm 2014

  ĐH Quốc gia Hà Nội vừa có thông báo chính thức về phương án tuyển sinh năm 2014. Theo đó, trường này chính thức triển khai phương án tuyển sinh theo đánh giá năng lực thí sinh.
 • Đà Nẵng: 550 triệu đồng ứng phó biến đổi khí hậu

  Đà Nẵng: 550 triệu đồng ứng phó biến đổi khí hậu

  Ngày 16.1, Sở LĐTBXH Đà Nẵng tiếp nhận Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó với gánh nặng nhiệt của người lao động tại nơi làm việc khu vực đô thị trong bối cảnh biến đổi khí hậu” từ Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng và Phát triển (Cohed).
 • Quân đội Anh có thể đánh bại Trung Quốc?

  Quân đội Anh có thể đánh bại Trung Quốc?

  Báo Businessinsider ngày 3.1.2014 đăng bài viết mang tiêu đề "Vì sao quân đội Anh có thể đánh bại được Trung Quốc?".