Chủ đề nóng

Nắng nóng suy giảm, Bắc Bộ chuyển mát hẳn

Thứ bảy, ngày 18/05/2013 10:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Nhiều khả năng vào ngày 20.5, một đợt mưa giông trên diện rộng bao phủ khắp miền Bắc. Thời tiết Bắc Bộ chuyển mát hẳn.
Bình luận 0

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén yếu rãnh áp thấp, chiều tối và đêm ngày 17.5, miền Bắc có mưa rào đều khắp và rải rác có giông. Những cơn gió mát tràn đến khiến nhiệt độ chùng xuống, nắng nóng ở các tỉnh thành suy giảm. Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Một số nơi thu được lượng mưa khá lớn như Mai Châu (Hòa Bình) mưa 17mm, đèo Pha Đin (Sơn La) nhiều hơn 20,9mm; núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 20mm. Sa Pa (Lào Cai) mưa 23,4mm; Bắc Quang (Hà Giang) 20,9mm..., Chi Nê (Hòa Bình) có mưa vừa lượng đạt mức 48,5mm.

Mưa diện rộng kèm theo gió mát gây nhiệt độ các khu vực giảm. Người dân miền Bắc thở phào, khoan khoái như trút được gánh nặng nóng nực nhưng ngày qua tấn công dữ dội. Trẻ nhỏ các miền quê đồng cởi quần áo chạy ra sân trước nhà, ra đường tắm những giọt mưa mát rơi xuống, không khí chuyển trong lành.

Sáng sớm nay (18.5), các trạm khí tượng miền Bắc quan trắc được nhiệt độ đồng loạt giảm xuống. Cụ thể, Pháo đài Láng (Hà Nội) giảm đến 26,4 độ C; TP Hải Dương (Hải Dương) thấp hơn 25,1 độ C; TX. Hà Nam (Hà Nam) 24,7 độ C; Cúc Phương (Ninh Bình) xuống tới 23,8 độ C.

Vùng núi lạnh mát hơn như núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) xuống đến 22 độ C; Ngân Sơn (Bắc Cạn) đạt mức 22,2 độ C. Sìn Hồ (Lai Châu) rét nhẹ 19,1 độ C; núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 19,7 độ C. Sa Pa (Lào Cai) lạnh mát 20,2 độ C.

Dự báo thời tiết miền Bắc từ trưa, chiều ngày 18 đến 19.5: Phía tây Bắc Bộ đêm và sáng nhiều mây. Có mưa rào rải rác và có nơi có giông, ngày giảm mây trời nắng, trong đó có nơi nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất từ 33-35 độ C, có nơi đạt mức 35-37 độ C.

Phía tây Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm ngày 19.5 có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ C, địa phương có nắng nóng lên tới 34-36 độ C. Nhiều khả năng vào ngày 20.5, một đợt mưa giông trên diện rộng bao phủ khắp miền Bắc. Thời tiết Bắc Bộ chuyển mát hẳn, nắng nóng cục bộ chấm dứt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem