Chủ đề nóng

nao lòng

 • Lạc lối trong những sắc hoa dại trên cao nguyên Mộc Châu

  Lạc lối trong những sắc hoa dại trên cao nguyên Mộc Châu

  Mùa đông cũng là mùa khắc nghiệt nhất trên cao nguyên Mộc Châu (Sơn La). Ở xứ sở mây mù bao phủ và rét đến tê người ấy lại là mùa của những loài hoa rừng đua nhau khoe sắc. Bên những bờ rào đá, chúng vẫn vươn lên mạnh mẽ, dâng hiến vẻ đẹp tinh khôi cho đời.
 • Nao lòng cùng… trái khóm miền Tây

  Nao lòng cùng… trái khóm miền Tây

  Khóm có người còn gọi là dứa hoặc thơm. Đây là một loại quả nhiệt đới, có nguồn gốc từ Paraguay và miền nam Brasil.
 • Nao lòng trước vẻ đẹp của nhãn cổ

  Nao lòng trước vẻ đẹp của nhãn cổ

  Mỗi gốc nhãn cổ thụ có một hình dáng khác nhau, sự tạo hình của thiên nhiên vô tình đã vẽ nên một vẻ đẹp lạ kỳ, mà khó có nhà điêu khắc, tạo hình nào có thể khắc, tạc được.
 • Người Việt xa xứ nao lòng nhớ Tết

  Người Việt xa xứ nao lòng nhớ Tết

  Cuộc sống mưu sinh nơi đất khách quê người khiến cho bao người con Việt không thể trở về quê hương đón Tết. Nhưng với các hoạt động của cộng đồng, người Việt đã nguôi ngoai phần nào nỗi nhớ mỗi khi Tết đến Xuân về.
 • Nhớ nao lòng tết của trẻ con thời bao cấp

  Nhớ nao lòng tết của trẻ con thời bao cấp

  Những ngày gần Tết, trẻ con hỏi cha mẹ xem áo mới đâu. Vậy nhưng, chúng cũng chỉ được ngắm, được ướm vào người. Phải sau đêm giao thừa, ngủ dậy chúng mới được mặc quần áo mới, để cùng cha mẹ đi chúc Tết.
 • Sống chậm ở Mộc Châu

  Sống chậm ở Mộc Châu

  Không còn những vườn cải bát ngát đến tận chân trời, không còn những vườn đào, vườn mận bung nở, Mộc Châu những ngày cuối xuân vẫn đẹp đến nao lòng.
 • Từ Seoul nhớ Tết đến nao lòng

  Từ Seoul nhớ Tết đến nao lòng

  Dân Việt – "Đã hai cái Tết xa nhà, tôi nhớ nhất là phiên chợ ngày 30 Tết", anh Trần Văn Vịnh, sống ở Seoul, Hàn Quốc bồi hồi nhớ lại.
 • Ngắm "rừng" hoa tam giác mạch Hà Giang đẹp đến nao lòng

  Ngắm "rừng" hoa tam giác mạch Hà Giang đẹp đến nao lòng

  Vượt hàng trăm cây số, dân phượt chỉ mong được đắm mình trong không gian mờ ảo sương giăng kín núi rừng, thấp thoáng màu áo rực rỡ của cô gái dân tộc, ngắm màu hồng phớt xen lẫn trắng tinh khôi của tam giác mạch ngút ngàn.
 • Lãng đãng mùa lá rụng trên phố Hà Nội thu

  Lãng đãng mùa lá rụng trên phố Hà Nội thu

  Dân Việt - Tiết trời miền Bắc dần sang thu... Những làn gió se lạnh rung nhẹ tán cây, lá vàng lờ lững trải đầy mặt đường. Phố phường thủ đô lãng đãng sắc màu cổ tích...
 • Chuyện mùa Euro: Nỗi buồn đọng lại

  Chuyện mùa Euro: Nỗi buồn đọng lại

  (Dân Việt) - Giọt nước mắt lăn trên má của một phụ nữ Đức buồn cho đội chủ nhà trong trận bán kết giữa Đức và Italia là một hình ảnh làm nao lòng người.