Nấu ăn
-
Làm lạnh sẽ ức chế đáng kể sự phát triển của vi khuẩn có hại trên nhiều loại thực phẩm chế biến và nấu chín. Tuy nhiên, có một số thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh bởi nhiệt độ lạnh có thể làm thay đổi kết cấu và hương vị, thậm chí đôi khi còn làm giảm giá trị dinh dưỡng của chúng.
-
Trong bóng đá, việc ký vào một bản hợp đồng mới là dấu mốc cực kì đặc biệt với mọi cầu thủ. Tuy nhiên, sự thật cho thấy cho không ít những chi tiết “kì dị” đã xuất hiện trong các bản hợp đồng này.
-
Nếu không muốn tốn tiền thay chảo, nồi, đĩa, thớt…nhất định bạn cần phải biết cách bảo quản chúng, nếu không muốn mỗi năm phải tốn một số tiền lớn để mua mới.
-
Thịt cá hay rau xanh là những món ăn quen thuộc hằng ngày, nhưng nấu chế biến không cẩn thận, bạn có thể bị ngộ độc vì những thứ tưởng chừng an toàn này.
-
Một số mẹo nhỏ cho từng loại trái cây dưới đây có thể giúp các bà nội trợ lựa chọn được những sản phẩm tươi và sạch, tránh rơi vào tình trạng "ném tiền qua cửa sổ" mà lại còn hại sức khỏe cả gia đình.
-
Với 10 mẹo vặt nấu ăn đơn giản dưới đây được chia sẻ từ chính các đầu bếp của nhà hàng cao cấp, chuyện bếp núc sẽ trở nên rất nhanh chóng và dễ dàng.
-
Tất cả những bà nội trợ nên biết những mẹo vặt này, không chỉ giúp tiết kiệm được thời gian, mà còn giúp khám phá ra hương vị mới từ các món ăn quen thuộc.
-
Những mẹo vặt này nhất định chị em cần phải thuộc lòng để giảm thiểu các vấn đề đáng tiếc xảy ra trong quá trình nấu nướng.
-
Những bức ảnh này chứng minh rằng không phải ai cũng có đôi bàn tay tài hoa trong nhà bếp. Đôi khi những đầu bếp chuyên nghiệp những món ăn của mình sẽ tỏa sáng, thế nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược.
-
Bảo quản thực phẩm tươi sống, đặc biệt là thịt, cá trong tủ lạnh không đúng cách sẽ là nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe bạn. Trong khi đó thực phẩm được bảo quản tốt không chỉ giúp thức ăn tươi ngon lâu hơn mà còn giúp giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng. Vậy bạn đã biết cách bảo quản thực phẩm tươi sống đúng cách chưa?