Chủ đề nóng

Né kiểm tra, điểm trông xe... rút vào ngõ nhỏ

Thứ năm, ngày 16/02/2012 08:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tại các con ngõ nhỏ hoặc những tuyến phố không bị liệt vào danh sách cấm ở Hà Nội, nhiều bãi trông giữ xe tự phát đã xuất hiện.
Bình luận 0

Hôm nay (16.2), ngày đầu tiên TP.Hà Nội áp dụng thực hiện quyết định của UBND thành phố về cấm trông giữ phương tiện xe đạp, xe máy, ô tô trên vỉa hè, lòng đường ở 262 tuyến phố.

Trước đó, ngày 6.2, UBND TP.Hà Nội đã có văn bản gửi Sở GTVT cùng một số đơn vị có liên quan về các tuyến phố cấm tổ chức trông giữ phương tiện xe đạp, xe mô tô, ô tô trên vỉa hè, lòng đường; đồng thời yêu cầu thực hiện thu hồi giấy phép trông giữ phương tiện xe đạp, xe mô tô, ô tô trên vỉa hè, lòng đường đợt 1, thời gian hoàn thành trước ngày 15.2.

Lực lượng chức năng đang xử lý một điểm đỗ xe trái phép trên phố Bà Triệu.

Theo ghi nhận của phóng viên chiều 15.2, tại một số tuyến phố trọng điểm như Bà Triệu, Đinh Tiên Hoàng, Phủ Doãn, Hai Bà Trưng, Cầu Gỗ… các điểm trông giữ xe trên vỉa hè hay đỗ xe dưới lòng đường vẫn đông đúc, nhộn nhịp gây cản trở giao thông.

Thậm chí tại các điểm đỗ xe ở Bệnh viện K (Hai Bà Trưng), ngã tư Lý Thường Kiệt - Quán Sứ, trước Bưu điện Hà Nội (phố Đinh Tiên Hoàng)… các nhân viên trông giữ cho biết họ chưa biết đến quyết định trên nên mọi công việc vẫn diễn ra bình thường.

Trong khi đó, ở một số tuyến phố khác như đầu Bà Triệu, Tràng Thi, Phố Huế… nhờ có các lực lượng chức năng ráo riết đi kiểm tra và giải tỏa mà trên dưới lòng đường không còn xuất hiện hình ảnh các loại phương tiện đỗ dừng vô tổ chức.

Tuy nhiên, tại các con ngõ nhỏ hoặc những tuyến phố không bị liệt vào danh sách cấm, nhiều bãi trông giữ xe tự phát đã xuất hiện.

Chiều qua, ông Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc Sở GTVT cho biết, tính đến chiều 15.2 về cơ bản các cơ quan chức năng đã thu hồi xong giấy phép của các tổ chức, điểm trông giữ xe một cách nghiêm túc, đúng luật, có tình có lý. Ngày 16.2, các lực lượng chức năng sẽ đồng loạt ra quân tiến hành kiểm tra, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm. Đồng thời tiến hành xóa các vạch sơn và cắm biển cấm dừng đỗ.

Ông Hùng còn cho biết, Sở GTVT đang xem xét một số tuyến phố có mức độ ùn tắc giao thông chưa cao, báo cáo lên thành phố để sắp xếp chỗ đỗ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem