Chủ đề nóng

Ném bom để chơi ở trường, 4 học sinh bị thương

Thứ tư, ngày 22/02/2012 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 21.2, khi chơi ở bãi sông Chảy, hai học sinh của trường là Trần Minh Thành và Trần Minh Đạt nhặt được 2 quả bom bi và đã mang đến lớp chơi. Sáng 22.2, khi vừa vào tiết 2, cháu Dương (lớp 7C) đã cầm một quả ném vào cành phượng dẫn đến bom phát nổ làm bị thương 4 học sinh đang chơi gần đó.
Bình luận 0

8h sáng 22.2, tại Trường trung học cơ sở Tiên Phong (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) đã xảy ra vụ nổ bom làm 4 học sinh bị thương nặng. Đó là các cháu Trần Thị Linh (học sinh lớp 8C), Nguyễn Trung Linh (học sinh lớp 8D), Ngô Quang Huy và Phùng Ngọc Ánh (lớp 6A) bị thương, trong đó cháu Nguyễn Trung Linh bị nặng nhất.

Có mặt tại hiện trường ngay sau khi xảy ra vụ nổ, ông Nguyễn Đình Thu - Chủ tịch UBND huyện Đoan Hùng cho biết: Chiều 21.2, khi chơi ở bãi sông Chảy, hai học sinh của trường là Trần Minh Thành và Trần Minh Đạt nhặt được 2 quả bom bi và đã mang đến lớp chơi.

Sáng 22.2, khi vừa vào tiết 2, cháu Dương (lớp 7C) đã cầm một quả ném vào cành phượng dẫn đến bom phát nổ làm bị thương 4 học sinh đang chơi gần đó.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện bảo vệ hiện trường, đồng thời liên hệ với bộ đội công binh sư đoàn 316 tiêu huỷ quả bom còn lại.

Cả 4 học sinh bị thương đều được đưa đi cấp cứu, trong đó 3 học sinh cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng).

Riêng cháu Nguyễn Trung Linh nặng hơn được đưa cấp cứu tại Bệnh viện A tỉnh Tuyên Quang.

Lãnh đạo huyện Đoan Hùng cùng Hội chữ thập đỏ huyện đã thăm hỏi tặng quà hỗ trợ gia đình học sinh bị thương.

Theo một số người dân khu vực bãi sông Chảy thuộc địa bàn xã Chí Đám, khu vực các cháu nhặt được bom bi xưa vốn là bến phà - địa điểm thường xuyên bị máy bay Mỹ ném bom hồi chiến tranh.

Người dân đã nhiều lần phát hiện có bom mìn và báo cáo các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, do địa bàn phức tạp, việc rà phá bom mìn khu vực này vẫn chưa được triệt để.

Theo Vietnamnet

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem